Bộ Nội vụ công bố kết quả thi tuyển chức danh quản lý cấp vụ

Bộ Nội vụ đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ qua kỳ thi tuyển chọn năm 2017 tại Hà Nội.

Bộ Nội vụ công bố kết quả thi tuyển chức danh quản lý cấp vụ

Bộ Nội vụ công bố kết quả thi tuyển chức danh quản lý cấp vụ

Đây là lần đầu tiên Bộ Nội vụ tổ chức thi tuyển 2 chức danh Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế và Phó vụ trưởng Vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.
 

Trước khi bước vào vòng thi trình bày đề án, các ứng viên đã trải qua vòng thi kiến thức chung và hầu hết đều đạt trên trung bình.

Hội đồng chấm thi đánh giá cao các thí sinh trong việc chuẩn bị các đề tài, đề án bám sát vào đề cương của các ứng cử viên. Mặc dù các đề tài đánh giá mức độ khác nhau nhưng đã gợi ý các vấn đề mới để giúp cho công tác quản lý nhà nước của ngành Nội vụ nói chung, Bộ Nội vụ nói riêng trong từng lĩnh vực.

Bộ Nội vụ công bố kết quả thi tuyển chức danh quản lý cấp vụ

Với phần trình bày, bảo vệ đề án xuất sắc, vượt qua các ứng viên, ông Trần Trung Kiên và bà Phạm Thu Hằng đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển chọn chức danh lãnh đạo, quản lý lần đầu tiên được Bộ Nội vụ tổ chức, với số điểm lần lượt là 79,9 và 83,4.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nội vụ Nguyễn Quốc Khánh cho biết: Sau khi có kết quả điểm thi, Ban Cán sự Đảng bộ đã khẩn trương họp và có biên bản thống nhất 100% với tổng số điểm hội đồng thi đã chấm. Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ký quyết định bổ nhiệm ngay đối với hai ứng viên có số điểm cao nhất của Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đối với bà Phạm Thu Hằng, chuyên viên cao cấp Vụ Hợp tác quốc tế và chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đối với ông Trần Trung Kiên, chuyên viên chính Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đã được Bộ Nội vụ tổ chức trong chiều 22/12, ngay sau khi việc thi tuyển kết thúc.

Bà Phạm Thu Hằng sinh năm 1973, là cử nhân Triết học của Đại học Tổng hợp, Thạc sỹ Hành chính công, trình độ lý luận chính trị cao cấp. Bà Hằng công tác tại Vụ Hợp tác quốc tế từ năm 1995 đến nay.

Ông Trần trung Kiên sinh năm 1981, có trình độ lý luận chính trị cao cấp. Tốt nghiệp Đại học Thương mại, Thạc sỹ Hành chính công. Từ 2003 – 2007, ông Kiên công tác tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thương mại TƯ. Từ 2007 đến nay công tác tại Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, Bộ Nội vụ.

Xem thêm: Từ năm 2018 bỏ “cấm thi” vào lớp 6

Bộ trưởng kỳ vọng tinh thần đoàn kết nội bộ tốt hơn

Bộ trưởng kỳ vọng tinh thần đoàn kết nội bộ tốt hơn

Bộ trưởng kỳ vọng tinh thần đoàn kết nội bộ tốt hơn

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, cả 8 ứng viên dự tuyển đều rất xứng đáng, “nếu cho phép bổ nhiệm hết thì đồng chí nào cũng có thể đủ điều kiện, nhưng thi một chức danh chỉ một người nên phải chọn người có số điểm cao nhất”. Các đề án đưa ra nhiều vấn đề mới, hay, gợi ý cho lãnh đạo Bộ tiếp tục suy nghĩ. Lãnh đạo Bộ sẽ giao các vụ chuyên môn nghiên cứu cả 8 đề án dự thi, rút ra những vấn đề tinh túy nhất để giúp lãnh đạo Bộ trong việc tham mưu quản lý nhà nước trong ngành, lĩnh vực đã được phân công.

Kỳ thi lần này được đánh giá là rất nghiêm túc thực hiện các quy định, quy chế thi, Hội đồng thi tuyển làm việc hết sức công tâm và khách quan, rà từng bảng điểm và xem xét rất kỹ lưỡng

Từ đợt thi này, Bộ sẽ rút kinh nghiệm để năm 2018 tiếp tục thi tuyển 6 chức danh còn lại và có thể bổ sung thêm, tăng cường việc thi hơn là bổ nhiệm thuần túy như từ trước tới nay.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân chia sẻ ông hi vọng rằng sau đợt thi này, tinh thần đoàn kết trong nội bộ sẽ tốt hơn nữa. Bổ nhiệm chỉ là lần đầu thử thách, nhiệm vụ sắp tới các đồng chí còn thể hiện năng lực, trình độ của mình nữa.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*