Thông báo ngày nghỉ học kỳ I của học sinh từng cấp học

UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định về việc điều chỉnh Kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên của Hà Nội.

Thông báo ngày nghỉ học kỳ I của học sinh từng cấp học

Theo Quyết định số 8722/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, thời gian nghỉ học kỳ I của học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ được lùi lại 5 ngày so với Kế hoạch thời gian năm học đã ban hành trước đó.

Cụ thể, theo Quyết định cũ thì học sinh sẽ được nghỉ vào ngày 25/12/2017. Quyết định mới quy định học sinh các cấp THCS, THPT và giáo dục thường xuyên sẽ lùi thời gian nghỉ vào ngày 30/12/2017. Học sinh mầm non và tiểu học sẽ được nghỉ vào ngày 8/1/2018.

Để thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã và các trường học trực thuộc, yêu cầu nghiêm túc thực hiện Kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 của UBND TP Hà Nội.

Các Nhà trường phải tổ chức sơ kết học kỳ I

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các Nhà trường tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 – 2018 trên tinh thần ngắn gọn, hiệu quả, không mang nặng tính hình thức. Các Nhà trường nên lồng ghép chương trình sơ kết với tiết chào cờ đầu tuần. Sau khi kết thúc buổi sơ kết, học sinh vẫn học tập bình thường theo thời khóa biểu.

Về vấn đề này, thầy Hoàng Đức Thắng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn. Các nhà trường không nên tổ chức riêng sơ kết học kỳ I vào 1 buổi riêng, như thế vừa tốn thời gian, mang nặng hình thức. sau khi tổ chức xong học sinh được nghỉ học sẽ xảy ra nhiều vấn đề không đáng có.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các đơn vị, ngoài các ngày nghỉ theo quy định, thủ trưởng các đơn vị không được tự ý cho học sinh nghỉ học, những trường hợp đặc biệt phải báo cáo và được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền theo phân cấp quản lý.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn