Chuyển đổi từ Giáo viên sang Dược sĩ – Sao lại không?

Trước thực trạng giáo viên ra trường xép hàng dài đi xin việc nhưng vẫn chẳng có được cho mình công việc đúng chuyên môn thì chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ là sự lựa chọn không hề tệ.

 

Có nên chuyển đổi từ ngành Sư Phạm qua Dược sĩ?
Có nên chuyển đổi từ ngành Sư Phạm qua Dược sĩ?

Em tốt nghiệp Đại học Sư phạm Toán nhưng 3 năm rồi vẫn vất vưởng đi làm các công việc như nhân viên kinh doanh, bán hàng…, đôi lúc thì có vài người quen gửi dạy kèm thêm buổi tối các em nhỏ. Em được một số người mách nên học Dược về để có công việc ổn định hơn. Thầy cô cho em hỏi có nên học chuyển đổi ngành Dược không và ra trường có việc không ạ? (Minh Hằng – Bắc Giang)

Trả lời:

Chào Minh Hằng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thất nghiệp đang là một thực trạng đáng buồn ở nước ta hiện nay, không chỉ ngành Sư phạm mà ngay cả những ngành nghề từng “đình đám” một thời như Ngân hàng, Kiểm toán… cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Tuy nhiên, đối với ngành Y Dược, bản thân các chuyên gia cũng không thể lý giải tại sao ngành nghề tốt, ra trường có việc làm ổn định ngay mà vẫn thiếu hụt nhiều nhân lực như vậy, ước tính với tốc độ đào tạo như hiện nay thì tới năm 2030 nước ta mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu Dược sĩ cần thiết. Bởi vây nếu như chọn lựa chuyển đổi từ ngành Sư phạm sang ngành Dược là sự lựa chọn không hề tệ và thí sinh cần đáp ứng những yêu cầu sau để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cao đẳng Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Dược sĩ Văn bằng 2 theo hình thức xét tuyển và yêu cầu thí sinh phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Đối tượng tham gia đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 phải là người có quốc tịch Việt Nam, không được nằm trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đối tượng tham gia đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược phải có bằng cấp từ hệ Cao đẳng trở lên của bất cứ ngành nghề nào tại một trường bất kỳ thuộc hệ thống phổ cập giáo dục quốc gia.
 • Đối tượng theo học không khuyết tật chân tay và đủ sức khỏe theo học.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuẩn bị hồ sơ bao gồm giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 theo mẫu riêng của nhà Trường.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang công tác làm việc.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cùng học bạ theo kèm.
 • 02 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ cùng bảng điểm tương ứng.
 • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (có ghi tên họ, ngày sinh sau ảnh)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu thuộc dạng đối tượng được ưu tiên.
 • 01 phong bì thư dán sẵn tem thư, trên phong bì thư có ghi rõ rằng thông tin, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà Trường liên lạc, báo tin (nếu trúng tuyển).
tuyen-sinh-cao-dang-duoc-vb2
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

Thí sinh hoàn thiện hồ sơ tới nộp hoặc gửi về địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội hoặc Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*