Sư phạm tiểu học công việc nhẹ nhàng lương cao?

Lạm thu, dạy thêm vấn đề cũ gây ra nhiều nhức nhối

Năm nay ngành Sư phạm Tiểu học đang rộ lên là một ngành “hot” lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Tiểu học, Trung cấp Tiểu học rất lớn. Điều đó xuất phát một phần từ tính chất công việc sau khi ra trường của các cô giáo tiểu học.

 

su-pham-tieu-hoc

Sư phạm tiểu học công việc nhẹ nhàng lương cao?

Sư phạm tiểu học công việc nhẹ nhàng, lương cao mà lại dễ xin việc

Sau khi tốt nghiệp các trường Trung cấp Tiểu học, Cao đẳng Tiểu học bạn sẽ không lo bị thất nghiệp như nhiều ngành khác mà sẽ còn được hưởng mức hấp dẫn, cùng với công việc nhẹ nhàng và ổn định hoặc làm việc tại các trường trường tiểu học công lập và ngoài công lập.

Chính vì vậy, rất nhiều thí sinh muốn tham gia xét tuyển vào ngành học Giáo dục tiểu học này để có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.

Công việc mang tính chất giáo dục, được xã hội chú trọng quan tâm

Theo chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Vì tính chất công việc đa phần là phải tiếp xúc với các em nhỏ nên một trong những môn học đầu tiên khi “nhập ngành” Sư phạm Tiểu học là môn Kỹ năng giao tiếp và tâm lý học. Chúng rèn luyện cho những sinh viên theo nghề bản tính nhân văn ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Bởi vậy mà, môi trường làm việc khi bạn công tác sẽ không bị quá áp lực về tính cạnh tranh. Thay vào đó, ở đó chỉ có sự thân thiện và tinh thần nỗ lực để cứu chữa cho cộng đồng.

Trên tất cả, với đặc thù ngành tiểu học nên môi trường làm việc cũng khá linh hoạt trong thời buổi hiện nay. Bạn có thể làm ổn định trong một trường công lập kết hợp với công việc tư nhân ngoài giờ dạy. Điều đó giúp bạn không chỉ đem tài trí để giảng dạy mà còn được tăng thêm một phần thu nhập cho bản thân.

Công việc có nhiều cơ hội thăng tiến

Khi mà bạn có đủ năng lực và bằng cấp trình độ Trung cấp, Cao đẳng Tiểu học, hoặc liên thông Đại học Tiểu học việc thăng tiến trong các cơ quan công tác sẽ không quá khó. Thêm nữa, bạn còn có cơ hội để trở thành những ông chủ mở ra các trường tư thục để mang lại dịch vụ giáo dục tốt nhất cho người dân.

Từ những tính chất đặc thù trên, mà ngành Sư phạm Tiểu học Hà Nội được Bộ giáo dục phê duyệt đề án tuyển sinh riêng, hàng năm nhận được rất nhiều hồ sơ xét tuyển của thí sinh.

 

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*