Ngành Giáo dục triển khai tuyển sinh qua mạng 2016?

Việc triển khai tuyển sinh trực tuyến các cấp học qua mạng sẽ tránh được tình trạng lộn xộn, đồng thời giảm được thời gian chi phí cho phụ huynh. Phó giám đốc Sở Phạm Xuân Tiến cho hay, từ năm 2016 Hà Nội sẽ tuyển sinh đầu cấp các khối mầm non, khối tiểu học và khối Trung học cơ sở bằng hình thức trực tuyến.

 

tuyen-sinh-truc-tuyen-qua-mang-cap-hoc-pho-thong

Ngành Giáo dục triển khai tuyển sinh qua mạng 2016?

Như vậy, thay vì phụ huynh phải đến trường để làm hồ sơ cho con em mình thì năm học tới đây chỉ cần đăng nhập vào cổng thông tin tuyển sinh của trường muốn đăng kí để hoàn thành hồ sơ online là được. Sau đó đến ngày tuyển sinh, trường sẽ thông báo những trường hợp đủ điều kiện được sơ duyệt trước đó sẽ mang hồ sơ gốc đến đối chiếu.

Ngành Giáo dục và đào tạo triển khai tuyển sinh đầu cấp qua mạng tại Hà Nội từ năm 2016

“Làm như vậy sẽ hạn chế tối đa lộn xộn, và giảm được đi lại cho phụ huynh rất nhiều”, ông Tiến giải thích và cho hay rằng, phần mềm tuyển sinh đang được xây dựng đồng bộ cho cả ba bậc là mầm non, bậc tiểu học và THCS.

Đánh giá chung về mùa tuyển sinh vừa qua với quy định mới không thi tuyển vào lớp 6 ban đầu gây nhiều lo ngại cho các trường có lượng hồ sơ đăng ký cao như: Lương Thế Vinh, Hà Nội Amsterdam, Cầu Giấy…, Ông Tiến cho rằng công tác này đã được thực hiện tốt. Từ việc điều tra dân số, việc phân tuyến tuyển sinh trong các quận huyện giúp giảm thiểu bức xúc, giải quyết khiếu nại của người dân.

tuyen-sinh-truc-tuyen-qua-nang-khoi-tieu-hoc

Khối tiểu học tuyển sinh đăng kí trực tuyến qua mạng

Tuy vậy, tại một số trường tiểu học hiện nay vẫn diễn ra tình trạng sĩ số quá tải, trung bình một lớp có đến 50-60 học sinh. Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ), Cá biệt như tiểu học Tứ Hiệp (Gia Lâm) sĩ số lớp là 61 em, và nhiều trường khác không thể chối bỏ học sinh vì các em học đúng tuyến.

Trước đó giữa tháng 10-2015, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các Sở Giáo dục hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin năm học 2015-2016. Các Sở phải triển khai dịch vụ xét tuyển trực tuyến vào đầu cấp học mầm non, tiểu học và THCS. Việc cung cấp hồ sơ xét tuyển, đơn xin xét tuyển, mẫu đăng ký hồ sơ, kế hoạch trả kết quả xét tuyển… đều sẽ thực hiện trên cổng thông tin điện tử hay website.

“Các cơ sở giáo dục sẽ cung cấp miễn phí thông báo điểm học tập và rèn luyện qua SMS và qua cổng thông tin của mình. Không nên sử dụng hệ thống nhắn tin thu phí qua điện thoại di động”, theo như hướng dẫn của Bộ Giáo dục nêu rõ.

 

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*