Học sinh Trung học cơ sở quấn chăn đi học vì rét?

Thời tiết miền Bắc thời gian qua quá giá rét, đã khiến cho các bạn học sinh phải chật vật trong việc học hành, thậm chí có những bạn đi học phải mang cả chăn đi quấn vì sợ rét. 

 

hoc-sinh-quan-chan-den-lop-hoc-vi-lanh

Học sinh Trung học cơ sở quấn chăn đi học vì rét?

Đợt lạnh vừa rồi, thời tiết Hà Nội và các tỉnh phía Bắc hầu hết nằm trong diện rét đậm rét hại khiến cho đời sống, và nếp sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng lớn. Trong đợt lạnh này, có nhiều trường tiểu học, khối mầm non và trung học cơ sở đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cho các em.

Cấp học Tiểu học và mầm non được nghỉ nhưng cấp Trung học cơ sở và phổ thông vẫn đi học bình thường

Tuy nhiên, dù khối mầm non và tiểu học nghỉ, nhưng ở các trường trung học phổ thông, vì không có thông báo nghỉ học nên các em vẫn phải tới lớp bình thường. Nhưng vì thời tiết quá khắc nghiệt, đã có không ít học sinh đã bị cảm lạnh hoặc tự xin nghỉ vì lí do sức khoẻ không đảm bảo.

Những bạn học sinh đi học thì co ro vì giá rét. Nhiều bạn nhanh trí đã mang theo cả chăn bông đi học, có bạn túi sưởi để giữ ấm trong những ngày giá rét này.

Theo như bạn Nguyễn Yến Nhi, là học sinh lớp 10D3, của trường THPT Phan Đình Phùng, ở Hà Nội cho chia sẻ: “Với thời tiết 6 độ C còn kèm theo mưa buốt như thế này thì việc chúng em phải đi học vào mỗi sáng sớm rất đáng sợ phải hạ quyết tâm lắm mới đi được. Nhưng chắc vì lớn rồi nên chúng em không được nghỉ học như các em cấp một cấp 2. Đến lớp ai ai cũng đều như cục bông 5 đến 6 lớp áo, lớp em có nhiều bạn mang cả chăn, rồi thì cả túi sưởi để giữ ấm”.

 

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*