Con trai không dám yêu gái ngành Y vì sợ mất bản lĩnh đàn ông?

Phần lớn những cô gái theo học đại học, Cao đẳng Y Dược đều là những người phụ nữ thông minh, tương lai sáng lạn và con trai không dám yêu họ vì sợ thua kém gái ngành Y.

Con trai không dám yêu gái ngành Y vì sợ mất bản lĩnh đàn ông?

Con trai không dám yêu gái ngành Y vì sợ mất bản lĩnh đàn ông

Học thì nhiều, làm việc thì bận rộn, thời gian chăm sóc bản thân quá ít, đòi hỏi cao ở người bạn đời, chảnh chọe trước vệ tinh theo đuổi…đều là những định kiến không mấy tốt đẹp dành cho gái ngành Y ngành Dược. Tuy nhiên, đó lại không phải là lý do khiến họ Ế. Dưới đây mới thực sự là nguyên nhân sâu xa khiến các cô nàng học Cao đẳng ngành Y dù có giỏi giang, xinh đẹp hay hấp dẫn đến đâu thì cũng vẫn đi về lẻ bóng.

Khi yêu gái ngành Y liệu đàn ông có đánh mất bản lĩnh

Bản lĩnh hay còn gọi là cái “tôi” ở đàn ông bao giờ cũng cao hơn con gái. Theo phân tích về giới thì đàn ông sinh ra để che chở, bảo vệ và làm trụ cột cho gia đình. Thế mới nói “phụ nữ sướng hay khổ ở tấm chồng”.  Sự tự tin của đàn ông không chỉ hành trang để họ bước vào đời và thể hiện được bản lĩnh của mình trong cuộc sống và sự nghiệp. Vì thế, dù yêu một cô gái ngành Y có thông minh đến đâu thì  họ bao giờ cũng muốn thể hiện được khả năng của mình tuy nhiên điều đó là một thách thức khi đứng trước những cô gái ngành Y. Chị Giang (Sinh viên của một Trường Cao đẳng Y Dược trên Hà Nội) chia sẻ: Chị đã có 3 mối tình từ những ngày đầu làm sinh viên đến lúc đi làm ở bệnh viện. Thế nhưng, chẳng có mối tình nào đến được cái kết có hậu. Cứ tìm hiểu được một thời gian ngắn thì họ lại cứ lũ lượt rủ nhau đi quá. Ngày chia tay các anh chàng ấy đều nói một câu như kiểu: “Em là cô gái tốt nhưng vì em quá giỏi và bản lĩnh thông minh, tương lai sự nghiệp ngời ngời, anh cảm thấy mình chẳng là gì trước mắt em. Anh nghĩ anh và em không nên tiếp tục mối tình này”.

Phàm là đàn ông bản lĩnh của họ là thứ tối quan trọng hơn cả mạng sống và những thứ đời thường khác, nếu đứng trước một người con gái giỏi họ sẽ mất tự tin bên người con gái của họ. Và cũng thật dễ hiểu nếu như anh bạn tôi đứng trước một cô sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội vừa xinh xắn, thông minh, giỏi giang và tự mình làm được tất cả các công việc mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của ai. Và cũng thật dễ hiểu nếu như anh chàng đó sớm bỏ cuộc, bỏ lại thứ tình cảm đẹp nhất của đời trai trẻ khi tình yêu chưa kịp nảy nở đã vội úa tàn theo thời gian.

Khi yêu gái ngành Y liệu đàn ông có đánh mất bản lĩnh

Vượt lên chính mình yêu gái ngành Y nhưng sợ bỏ rơi

“Bị bỏ rơi” hay “cho ra rìa” là hoàn cảnh của không ít các chàng trai đã chót yêu và cưới một cô gái ngành Y. Bởi công việc của các Bác sĩ, Điều Dưỡng viên hay Trình Dược viên quá bận rộn, thời gian chỉ để cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người thì còn đâu thời gian để chăm lo cho tình yêu trai gái kia. Nếu con gái ngành khác có thể níu kéo người con trai để giữ lại tình yêu thì với gái ngành Y lại tuyệt đối không bao giờ muốn trở thành người thua cuộc trong chuyện tình cảm. Ngược lại, đàn ông cũng không hề muốn trở thành kẻ thất bại trong cuộc chiến “săn đuổi” người con gái của họ. Hai người yêu nhau nhưng ai cũng muốn chủ động, đưa ra quyết định chuyện tình cảm thì cuộc tình ấy trước sau gì cũng trở nên thất bại.

Đàn ông cảm thấy bất lực trước cô gái ngành Y đầy mạnh mẽ

Yêu nhau cốt chỉ để dựa nhau lúc vấp ngã, lúc yếu lòng… cho dù gái ngành Y vốn cứng rắn và mạnh mẽ thì vẫn là phận nữ nhi thường tình, đa sầu, đa cảm làm sao có thể tránh khỏi. Vợ chồng “ăn đời ở kiếp” với nhau âu cũng chỉ để nương nhờ nhau lúc khó khăn, lúc sóng gió vồ vập vào đời. Quan trọng nhất để giữ được hạnh phúc bền lâu còn là chuyện chăn gối. Nhất là khi các cô gái ngành Y vốn đã quá am hiểu về cơ thể đàn ông, về những điểm nhạy cảm, về khoái cảm, tư thế lên đỉnh thì làm sao có thể “qua mặt” của cô ấy. Cưới một cô gái ngành Y, đứng trước cô ấy, đàn ông có thể trở nên ngu ngơ, không biết làm gì để cô ấy “lên đỉnh”.

Đàn ông cảm thấy bất lực trước cô gái ngành Y đầy mạnh mẽ

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược không thể tìm được đối tượng của mình vì cô ấy quá giỏi giang mà thôi. Không phải ngẫu nhiên mà các anh, các chàng ngồi tám chuyện chẳng khác gì mấy bà, mấy cô rồi kháo nhau rằng, muốn có được hạnh phúc bền lâu, muốn được làm “chồng đúng nghĩa” thì đừng dại lấy hay yêu một cô gái ngành Y quá đỗi thông minh, mạnh mẽ. Đàn ông thông minh phải biết chọn cô vợ biết giả vờ ngốc nghếch lúc cần, biết tỏ ra yếu đuối đôi khi cũng cần sự ngu ngơ một chút.

Con gái có thể ế vì hình thức không ưa mắt đàn ông, có thể không tìm được đối tượng của mình vì tiêu chuẩn người yêu quá cao, có thể không lấy chồng sớm vì quá bận rộn theo đuổi sự nghiệp….nhưng thực chất họ ế không phải là lỗi do họ. Gái ngành Y ế vì quá thông minh, quá giỏi giang, đàn ông yêu họ sợ mất đi bản lĩnh của mình.