5 lý do bạn nên theo học liên thông Cao đẳng Y Dược

Đứng trước kế hoạch Cao đẳng hóa nguồn nhân lực ngành Y tế vào năm 2021 thì việc theo học liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn thông minh của các thí sinh.

5 lý do bạn nên theo học liên thông Cao đẳng Y Dược

Học liên thông lên Cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội cho sinh khi tốt nghiệp

Bộ Y tế đã đưa ra quy định chuẩn hóa nguồn nhân lực ngành Y tế vào năm 2021 nhằm nâng cao trình độ và chất lượng của các cán bộ, nhân viên làm việc trong lĩnh vực Y tế. Do đó những sinh viên đã tốt nghiệp các trường trung cấp Y Dược nên liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội để đón đầu xu thế của ngành Y.

Cơ hội việc làm rộng mở dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp cần phải liên thông lên Cao đẳng Y Dược bởi theo kế hoạch Cao đẳng hóa nguồn nhân lực ngành Y của Bộ Y tế thì cơ hội việc làm dành cho các sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ngày càng hạn chế và ít có khả năng phát triển sự nghiệp. Nhưng với tấm bằng Cao đẳng Dược sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội về việc làm rất hứa hẹn và nhiều sự lựa chọn hướng đi trong ngành Dược như trở thành Dược sĩ nhà thuốc, các Trình dược viên…Vì vậy, sau khi học liên thông Cao đẳng Dược cơ hội được tuyển dụng với một mức lương ổn định luôn chờ đón các bạn.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân

Ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng đối với các sinh viên ngành Dược, khả năng ngoại ngữ tốt giúp bạn có thể đọc được tên tất cả các loại thuốc bên cạnh đó trình độ ngoại ngữ cũng chính là chìa khóa mở ra cơ hội để bạn vào làm ở các công ty Dược nước ngoài với những mức thu nhập cao thậm chí là đi làm việc tại các nước phát triển.

Bên cạnh đó về mặt chuyên môn các sản phẩm thuốc ngoại đều có tên gọi, công dụng và hướng dẫn bằng các văn bản tiếng Anh nên bạn phát âm sai tên thuốc thì đó sẽ là một sự nhầm lẫn tai hại, có thể nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy Tiếng anh chuyên ngành đã được đưa vào trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược để nâng cao kỹ năng phát âm, kỹ năng đọc hiểu công dụng, chức năng của từng loại thuốc, nhằm phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Cơ hội khám phá và phát huy năng lực của bản thân

Khi liên thông từ Trung cấp Y lên Cao đẳng Y Dược là bạn đã bước vào một môi trường học tập và nghiên cứu mới với những kiến thức mới và những khung chương trình đào tạo mới với lượng kiến thức là rất lớn, bạn cần phải cân nhắc những thói quen, những kinh nghiệm, toàn bộ những gì  mình có để lên một lịch trình cụ thể cho việc học tập, giúp bạn tạo ra những tiến bộ hơn về mặt nhận thức. Việc khám phá những kiến thức mới bạn sẽ tìm thấy cho mình những niềm đam mê mới với ngành Y Dược và có nhiều cơ hội để phát huy năng lực của bản thân hơn.

Nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân

5 lý do bạn nên theo học liên thông Cao đẳng Y DượcHọc liên thông Cao đẳng Dược giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng của bản thân

 Học liên thông Cao đẳng Dược – Truong Cao dang Duoc Sai Gon các thí sinh sẽ có thêm những lượng kiến thức mới so với Trung Cấp Y dược. Mỗi bậc học khác nhau đều có lượng kiến thức khác nhau. Kiến thức sinh viên học ở hệ Trung cấp mới chỉ là những kiến thức sơ đẳng, những khái niệm cơ bản về Dược, và khi tốt nghiệp cơ hội việc làm cũng thấp hơn. Còn kiến thức ở bậc đại học, cao đẳng là những kiến thức cao cấp, nghiên cứu chuyên sâu hơn về ngành dược. Bạn sẽ học hỏi, tiếp thu thêm được nhiều kiến thức mới, càng nghiên cứu sâu càng nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Cùng với đó, bạn sẽ được trực tiếp thực hành những kiến thức mới học được vào thực tế, để có cái nhìn tổng quan nhất về mọi vấn đề. Vừa được học thêm kiến thức mới, vừa được thực hành ứng dụng sẽ là lý do tuyệt vời để bạn lựa chọn học liên thông Cao đẳng dược.

Cơ hội nâng Cao thu nhập và khả năng thăng tiến của bản thân

Học liên thông Đại học, Cao đẳng Dược sẽ giúp các bạn có cơ hội cải thiện vị trí của bản thân tại cơ quan công tác. Các vị trí công việc trong ngành Dược cũng phụ thuộc vào cấp bậc đào tạo của các Dược sĩ. Bên cạnh cơ hội thăng tiến thì khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược bạn cũng sẽ có cơ hội nâng cấp bậc lương của bản thân, ngoài, ra hiện nay đang có rất nhiều doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài muốn đầu tư kinh doanh vào thị trường Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao rất lớn điều đó mở ra cơ hội cho các thí sinh học liên thông Cao đẳng Dược cơ hội được vào làm việc tại các công ty nước ngoài với những mức thu nhập rất là hấp dẫn

Trên đây là 5 lý do mà các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội đưa ra giúp các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp Y Dược được những hướng lựa chọn cho các bước đi tiếp theo trên con đường theo đuổi sự nghiệp Y Dược của mình.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*