Trên 5 điểm mới được xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y – Dược

Vừa mới tiếp nhận Vụ giáo dục nghề nghiệp và các trường Cao đẳng và Trung cấp từ Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH đã bắt tây xây dựng dự thảo tuyển sinh cho các trường Cao đẳng Y – Dược.

vi-sao-dung-mo-nganh-dao-tao-y-duoc-tai-truong-khong-chuyen1
Trên 5 điểm mới được xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y – Dược

Trong đó với những điểm mới trong dự thảo đang được trưng cầu ý kiến trên, các thí sinh nếu muốn xét tuyển vào học hệ Cao đẳng tại các trường Cao đẳng Y – Dược điều kiện là các môn thi phải đạt từ 5,5 điểm mới được xét tuyển vào các trường này trong năm 2017 trở đi.

Đây là nội dung đang được lấy ý kiến dự thảo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Cụ thể chi tiết theo điều 17 của Dự thảo này quy định về đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào để đưa ra phương án tuyển sinh chi từng trường và các trường không được thấp hơn ngưỡng quy định của Bộ.

Ngưỡng điểm 5,5 mới được xét tuyển vào các trường Y dược

Nếu dự thảo này, được phê chuẩn các trường  Cao đẳng Y – Dược sẽ phải căn cứ vào kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của thí sinh để xét tuyển theo học các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm…

Đối với các trường Y – Dược sẽ sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả điểm học bạ THPT thì căn cứ vào điều 20 của quy chế dự thảo này. Tức là yêu cầu điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển năm 2017 hặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển năm 2017 tình theo thang điểm 10 không được nhỏ hơn 5,5 điểm.

Đây được cho là điểm mới và khác biệt với quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y – Dược năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra điểm mới khác là Dự thảo tuyển ính Y – Dược năm 2017 của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cho phép các trường được tự do lựa chọn các phương án xét tuyển với 2 phương án sau.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc
Ngưỡng điểm 5,5 mới được xét tuyển vào các trường Y dược

Thứ nhất: Có thể sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và phải có giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào hệ cao đẳng chính quy.

Thứ hai: Là các trường có thể tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội quy định.

Đối với trường đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, sẽ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi (tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1,0 điểm (theo thang điểm 10) và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng các trường quy định.

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*