Điểm mới: Tuyển sinh vào lớp 10 bằng đề thi đánh giá năng lực

Kỳ tuyển sinh năm 2017 – 2018 tức là năm sau, Trường THPT chuyên ngoại ngữ thuộc Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiến hành tuyển sinh lớp 10 bằng đề thi đánh giá năng lực.

Theo đó đề thi đánh giá năng lực sẽ tiến hành thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan tương tự như kỳ thi THPT quốc gia.

tuyen-sinh-lop10-bang-ki-thi-danh-gia-nang-luc
Điểm mới: Tuyển sinh vào lớp 10 bằng đề thi đánh giá năng lực

Thi vào lớp 10 bằng đề thi đánh giá năng lực

Với hình thức thi mới này, điều đáng chú ý là hình thức thi các môn sẽ chuyển sang đề thi đánh giá năng lực. Cụ thể đối với môn ngoại ngữ trước đây bây giờ sẽ đổi thành môn đánh giá năng lực ngoại ngữ với hình thức thi trắc nghiệm khách quan và tự luận. Thời gian cho môn này là 120 phút.

Tương tự với môn Toán, trước đây  giờ sẽ được đổi thành môn đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên  và cũng thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Trường hợp với môn Ngữ Văn được đổi thành thi đánh giá năng lực Ngữ văn và khoa học xã hội và thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận.

Học sinh có nguyện vọng đăng kí vào trường sẽ buộc phải dự thi ba bài thi trên. Trong đó môn đánh giá năng lực Văn và khoa học tính hệ số 1 với thời gian làm bài là 60 phút/môn.

du-hoc-sinh-thpt
Thi vào lớp 10 bằng đề thi đánh giá năng lực

Thời gian dự thi cả 3 môn diễn tra trong 1 ngày 3/6/2017. Cụ thể lịch thi sẽ là buổi sáng thi môn đánh giá năng lực ngoại ngữ  và buổi chiều thi lần lượt 2 môn đánh giá năng lực Toán và khoa học tự nhiên từ (14h – 15h); môn đánh giá năng lực Văn và khoa học xã hội từ (15h 15 – 16h 15)

Năm học 2017 – 2018, Trường trung học phổ thông chuyên ngoại ngữ sẽ tuyển sinh 380 chỉ tiêu trong đó Tiếng Anh nhiều chỉ tiêu nhất với 210 chỉ tiêu; các thứ tiếng khác như Pháp, Đức, Trung, Nhật mỗi tiếng 35 chỉ tiêu; tiếng Nga và tiếng Hàn 15 chỉ tiêu mỗi loại.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh THCS trên toàn quốc tốt nghiệp năm 2017 đảm bảo các điều kiện dự tuyển; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Kết quả công thi được công bố trước ngày 22.06.2017 trên website của Trường.

Do thay đổi cách thức thi và tên môn thi nên cùng với việc thông báo tuyển sinh. Trường Đại học Ngoại ngữ cũng công bố định dạng các bài thi để học sinh lớp 9 có nguyện vọng đăng kí dự thi vào trường THPT chuyên ngữ năm học tới để có cách ôn tập phù hợp.

Định dạng bài thi mời thí sinh tải về  TẠI ĐÂY.

 

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*