Trúng tuyển giáo viên – phải tập sự trong bao lâu?

Khi đã vượt qua kỳ thi sát hạch tuyển giáo viên thì giáo viên phải trải qua một giai đoạn được gọi là tập sự. Tuy nhiên thời gian tập sự là bao lâu và các chính sách trong thời gian này như thế nào?

thoi-gian-tap-su-cua-giao-vien-thcs-bao-lau
Trúng tuyển giáo viên – phải tập sự trong bao lâu?

Quy định mới giáo viên phải tập sự trong 6 – 12 tháng.

Theo quy định mới giáo viên sau khi vượt qua kì thi tuyển giáo viên của các đơn vị giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân. Thì thời gian tập sự của giáo viên này được tính từ ngày giáo viên này tiến hành nhận nhiệm vụ về giảng dạy tại các cơ sở được Sở giáo dục và đào tạo của địa phương đó bổ nhiệm (đối với giáo dục phổ thông). Và thời gian tập sự là từ 6 -12 tháng tùy vào từng cấp học, bậc học.

Nội dung trên căn cứ tại điều 2 Thông tư số 05/2016/TT-BGDĐT ngày 21/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành: “Quy định thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên” có nêu cụ thể như sau:

Để được bổ nhiệm về các chức danh nghề nghiệp như giáo viên mầm non, người trúng tuyển để được vào dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non phải tập sự 6 tháng.

Để được bổ nhiệm các chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học, người trúng tuyển để được vào dạy tại tại các cơ sở giáo dục tiểu học phải tập sự 6 tháng

thoi-gian-tap-su-cua-giao-vien
Giáo viên tiểu học phải tập sự 6 tháng

Để được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, người trúng tuyển phải thực hiện thời gian tập sự là 9 tháng.

Để được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học phổ thông, người trúng tuyển phải thực hiện thời gian tập sự là 9 tháng.

trung-tuyen-giao-vien-tap-su-bao-lau
Giáo viên dạy trung học cơ sở – trung học phổ thông phải tập sự 9 tháng

Để được bổ nhiệm các chức giảng nghề nghiệp giảng viên đại học, người trúng tuyển phải thực hiện thời gian tập sự là 12 tháng.

Như vậy tùy vào các cấp học và bậc học mà thời gian quy định tập sự sẽ khác nhau. Nếu trúng tuyển giáo viên mầm non tiểu học thời gian tập sự là 6 tháng và trung học cơ sở -trung học phổ thông thời gian tập sự là 9 tháng và đối với giảng viên Đại học – Cao đẳng thời gian tập sự tối đa là 12 tháng.

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*