Những công việc dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược khi ra trường

Những công việc dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược sau khi tốt nghiệp rất linh hoạt và đa dạng vì thế ngành Y Dược luôn có sức hút rất lớn với giới trẻ.

Những công việc dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược khi ra trường

Trình Dược viên tham vấn công dụng của thuốc với Bác sĩ

Theo Truong Cao dang Duoc Sai Gon nhiều bạn thí sinh vẫn có những quan điểm sai lầm khi cho rằng học Dược sỹ để làm công việc bán thuốc. Thực tế học Dược sĩ xong tùy thuộc vào năng lực và đam mê của bản thân các bạn sinh viên khi ra trường có rất nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp trong lĩnh vực Y Dược để theo đuổi như: bào chế, sản xuất các loại dược phẩm, thực hiện các công việc khám chữa bệnh hoặc trở thành Trình dược viên phân phối thuốc..

Các công việc dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược khi tốt nghiệp.

Xã hội càng phát triển thì ngành Y Dược càng thể hiện vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người. Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội là những người tham gia vào các quá trình sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc và thực hiện phân phối thuốc với các công việc cụ thể như:

Tại cơ sở kinh doanh:

Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc, hiệu thuốc, quầy thuốc), bán buôn (công ty sản xuất, các công ty phân phối Dược phẩm), hoặc các Trình dược viên phân phối thuốc.

Làm việc tại các Bệnh viện:

Dược sĩ lâm sàng là người đảm nhận các nhiệm vụ cung ứng thuốc đảm bảo về chất lượng và số lượng đồng thời tham vấn với bác sĩ các tác dụng của thuốc, kê toa thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc đối những trường hợp đặc biệt.

Làm việc tại các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược:

Dược sĩ làm việc ở khoa dược của Cao đẳng Dược Hà Nội với vai trò là các giảng viên, kĩ thuật viên Dược

Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm:

Những công việc dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược khi ra trường

Dược sĩ làm công việc nghiên cứu bào chế và kiểm nghiệm thuốc

Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng.

Làm việc tại các cơ sở sản xuất và điều chế thuốc:

Đối với các Kỹ thuật viên Dược (trình độ trung cấp Y Dược) sẽ đảm nhiệm công việc trong quy trình sản xuất ra các loại dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất. Còn đối với những Dược sĩ trình độ cao đẳng, đại học sẽ tham gia quáy trình nghiên cứu công thức, quy trình sản xuất, nguyên tắc bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu…

Một số lưu ý giúp sinh viên học tốt ngành Cao đẳng Dược

Học ngành Dược cần phải kiên trì và cẩn thận:

Đặc thù ngành Y Dược là liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người do đó những sai lầm dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Nên muốn đi theo con đường Y Dược trước tiên bạn cần phải có sự cẩn thận trong công việc, bên cạnh đó sinh viên ngành Dược cũng cần phải có sự kiên trì và say mê sáng tạo để nghiên cứu và bào chế ra những phương thuốc mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Học ngành Dược cần phải nâng cao trình độ tiếng Anh

Trình độ ngoại ngữ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của Dược sĩ vì hầu hết các loại thuốc ngoại đều có tên tiếng Anh và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh. Do đó sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải có trình độ ngoại ngữ tốt để có thể đọc được tất cả các loại tên thuốc, đồng thời còn tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho người sử dụng. Ngoài ra ngành Dược Việt Nam đang được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài quan tâm và muốn đầu tư kinh doanh lâu dài vào trong nước, thì khả năng ngoại ngữ chính là một lợi thế giúp bạn có cơ hội tuyển dụng vào các công ty nước ngoài với mức thu nhập cao và hấp dẫn.

Như vậy các công việc dành cho sinh viên ngành Cao đẳng Y Dược không phải chỉ là nhân viên bán thuốc mà có rất nhiều công việc phong phú và đa dạng trong ngành Y Dược đang đón chờ các bạn sinh viên ngành Y Dược. Nếu các bạn thí sinh có đam mê và tình yêu với ngành Y Dược thì hãy tự tin đăng ký tuyển sinh vào các trường Cao đẳng Y Dược, các bạn thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành về sức khỏe cũng nên học liên thông cao đẳng dược để nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn đồng thời học Cao đẳng Dược các bạn không bao giờ phải lo lắng đến vấn đề thất nghiệp.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn