Đã có đáp án chính thức các môn thi trắc nghiệm THPT 2022

Đáp án đề thi trắc nghiệm môn Toán tốt nghiệp THPT 2022

Vậy là sau một tuần kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm tại Kỳ thi này vào chiều 15/07.

Lộ đề thi toán THPT tại Đà Nẵng

Đáp án các môn thi trắc nghiệm THPT được công bố trên Website Bộ Giáo dục và Đào tạo

Các môn thi trắc nghiệm bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Sinh học và các môn thi ngoại ngữ (Tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Trung Quốc,…)

Thí sinh có thể tra cứu đáp án môn thi của mình tại trang web của Bộ Giáo dục là https://moet.gov.vn/

Việc công bố đáp án giúp thí sinh có thể tính được điểm thi của mình, lấy đó làm cơ sở để ứng tuyển vào trường Đại học có số điểm phù hợp. Ngoài ra, điều này cũng hạn chế những tiêu cực trong quá trình chấm thi.

Đáp án đề thi trắc nghiệm môn Toán tốt nghiệp THPT 2022
Đáp án đề thi Vật lý tốt nghiệp THPT 2022

Lưu ý các mốc thời gian chấm thi và chứng nhận tốt nghiệp THPT

Các mốc thời gian chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra như sau:

• Hiện tại Hội đồng thi đang tiến hành chấm thi trên các cụm thi cả nước, đảm bảo hoàn thành vào ngày 22/07
  • Từ 24/07-hết 3/8, các đơn vị đăng ký dự thi với Sở Giáo dục Đào tạo bắt đầu nhận đơn phúc khảo từ các thí sinh
  • Các trường và Sở GD-ĐT xét công nhận Tốt nghiệp cho học sinh cả nước chậm nhất vào 26/7
  • Ngày 28/7 các đơn vị cập nhật vào Hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông về Bộ Giáo dục và Đào tạo; công bố kết quả tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
  • 30/7/2022, các trường học cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả Học bạ và các giấy tờ liên quan cho học sinh

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã công bố đáp án và thang điểm môn Ngữ Văn ngày 10/07. Các thí sinh có thể dựa vào đó để ước tính điểm của mình.

Năm 2022, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 860.000 thí sinh thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học năm 2022. Thí sinh đã hoàn thành các môn thi tốt nghiệp trong hai ngày 7-8/7.

Học sinh đánh giá đề thi sát thực với đề thi tham khảo công bố bởi Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, để đạt điểm cao, giáo viên cho rằng khó có “mưa” điểm 9,10 bởi đề thi có độ phân hóa cao.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lương thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí Đại học chính quy năm 2022 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khoá cho sinh viên.

Tuyển sinh Đại học chính quy = 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bạn có thể đăng xét tuyển online ngay từ bây giờ để được tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường: https://ultv.edu.vn/dang-ky/