Nóng: Thêm nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn

Các trường đại học công bố điểm chuẩn
Các trường đại học công bố điểm chuẩn

Tới ngày 16/07, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn theo các phương thức xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực và điểm học tập tại THPT.

Hội nghị tại Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh
Hội nghị tại Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

Điểm chuẩn Đánh giá năng lực khá cao, dao động từ 650-950 điểm

Đại học Sài Gòn thông báo điểm chuẩn từ 13/07. Theo đó, điểm chuẩn đánh giá năng lực cho 23 ngành tại trường dao động từ 654-898 điểm. Một số ngành điểm chuẩn tương đối cao như Ngôn ngữ Anh 833 điểm, Kinh doanh quốc tế 869 điểm, Kỹ thuật phần mềm 898 điểm.

Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng công bố điểm chuẩn của trường xét theo phương thức Đánh giá năng lực.

Cụ thể:

  • Tài chính ngân hàng 879 điểm
  • Quản trị kinh doanh 875 điểm
  • Ngôn ngữ Anh 834 điểm
  • Kế toán 870 điểm
  • Kinh doanh quốc tế 895 điểm

Ngày 11/7, ĐH Nha Trang cũng đăng bảng thông báo điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực. Có tới 39 ngành học của trường áp dụng phương thức này để tuyển sinh. Mức điểm dao động từ 600-725 điểm.

Cũng vào ngày 11/7, trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh công bố điểm đại học chính quy 2022 cho 2 cơ sở là TP.HCM và phân hiệu Vĩnh Long.

Điểm chuẩn xét theo điểm Đánh giá năng lực khá cao, từ 800-950 điểm. Các ngành có điểm cao nhất là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 950 điểm, Marketing 940 điểm, Thương mại điện tử 940 điểm. Đây cũng là các ngành có điểm chuẩn ở các phương thức xét tuyển khác cao nhất.

Tại Vĩnh Long, mức điểm chuẩn thấp hơn, trong đó bài thi Đánh giá năng lực thí sinh cần đạt từ 550-600 điểm.

Học viện Hàng không xét điểm học bạ từ 21 điểm

Cùng với các trường đại học khác, Học viện Hàng không Việt Nam cũng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ và điểm thi Đánh giá năng lực 2022.

Đối với các ngành Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điện tử- viễn thông và Công nghệ kỹ thuật điều khiển, điểm chuẩn là 750 điểm. Các ngành còn lại yêu cầu điểm chuẩn từ 800 điểm.

Học viện hàng không Việt Nam
Học viện hàng không Việt Nam

Đối với phương thức xét học bạ, thí sinh cần đạt từ 21 điểm. 27 điểm là điểm chuẩn áp dụng cho 2 ngành cao nhất là Ngôn ngữ Anh và Kinh tế vận tải.

Ngoài 2 phương thức tên, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 theo nhiều tổ hợp.

Ngoài ra, nhiều trường đại học như Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải,… cũng đã công bố điểm chuẩn theo các phương thức xét tuyển trên.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lương thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí Đại học chính quy năm 2022 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khoá cho sinh viên.

Tuyển sinh Đại học chính quy = 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bạn có thể đăng xét tuyển online ngay từ bây giờ để được tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*