HOT: Lộ đề thi môn toán, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng nói gì

Đề thi toán bị lộ tại Đà Nẵng

Mới đây, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã thông báo về trường hợp thí sinh làm lộ đề thi môn Toán tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Đề thi toán bị lộ tại Đà Nẵng

Lộ đề thi toán, trách nhiệm thuộc về ai?

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, ngày 9/7, sau khi nhận thông tin vụ việc nghi vấn lọt lộ đề thi toán tốt nghiệp 2022, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc cùng Công an Tp Đà Nẵng để điều tra, xem xét vụ việc.

Công an TP Đà Nẵng đã có Công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng “trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022”.

Chia sẻ bởi ban tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn “Tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều ngày 7/7, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15h46). Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kì cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh kí nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh”.

Sở GDDT Đà Nẵng phát biểu về vụ lộ đề thi toán

Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an thành phố cập nhật và xử lý sai phạm đối với thí sinh Vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, trách nhiệm của cán bộ coi thi cũng cần được xác định để rút kinh nghiệm cho các kỳ thi khác.

Cơ quan chức năng Bộ Công an cho biết, vụ việc trên không ảnh hưởng tới quá trình và chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Ngoài vụ việc trên, Bộ Giáo dục cũng xác minh không có vụ việc “lộ đề thi ngữ văn” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý trong công tác xử lý sai phạm quy chế thi

Sau vụ việc, các lãnh đạo đã chỉ đạo ngành Giáo dục:

• Chấn chỉnh, xử lý các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật khiến dư luận hoang mang
  • Xử lý nghiêm túc sai phạm trong quy chế thi đối với thí sinh làm lộ đề thi toán
  • Làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ coi thi trong công tác coi thi tại điểm thi có thí sinh vi phạm quy chế.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lương thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí Đại học chính quy năm 2022 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khoá cho sinh viên.

Tuyển sinh Đại học chính quy = 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bạn có thể đăng xét tuyển online ngay từ bây giờ để được tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường: https://ultv.edu.vn/dang-ky/