Dự báo điểm chuẩn đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa – Không tới 27 điểm

Điểm chuẩn đánh giá tư duy năm 2022
Điểm chuẩn đánh giá tư duy năm 2022 dưới 27 điểm

Sáng 15/07, 5 cụm thi trên toàn quốc đã hoàn tất buổi thi đầu tiên của kỳ thi Đánh giá tư duy do Đại học Bách Khoa chủ trì. Điểm chuẩn bài thi đánh giá tư duy đang là mối quan tâm của các thí sinh.

Đại học Quy Nhơn công bố điểm chuẩn xét tuyển 2022

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá tư duy
Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá tư duy

Hoàn thành bài thi đánh giá tư duy sáng 15/07

Theo đánh giá sơ bộ, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Nguyễn Phong Điền cho biết, đề thi 2022 có tính phân loại cao giữa học sinh ở mức độ cơ bản và nâng cao. Vì vậy, khả năng sẽ không có nhiều điểm 9 10.

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản giảm nhưng tại điểm thi Đại học Bách Khoa vào sáng 15/7 vẫn có 1 thí sinh mắc covid và được bố trí phòng thi riêng, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Bài thi diễn ra trong 270 phút gồm một phần bắt buộc và hai phần tự chọn. Phần bắt buộc gồm môn Toán và Đọc hiểu làm trong 120 phút. Tự chọn 1 là bài thi khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh). Tự chọn 2 là Tiếng anh hoặc nếu có các chứng chỉ quốc tế như IELTS, thí sinh có thể quy đổi không cần thi.

Tuyển sinh đại học và miễn 100% học phí năm 2022

Đề thi có tính phân loại cao

Buổi sáng 15/07, các thí sinh đã hoàn thành bài thi bắt buộc và Tiếng Anh. Theo nhận xét của các thí sinh, đề thi tư duy 2022 khá dài cũng như có độ khó cao. Đề thi gồm 3 mức: Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng sáng tạo.

Trong đó phần Thông hiểu chỉ chiếm khoảng 20%, là các kiến thức cơ bản trong chương trình THPT. Còn lại là phần vận dụng và vận dụng sáng tạo. Có thể thấy đề thi đánh giá tư duy tương đối nâng cao so với đề thi tốt nghiệp THPT khi phần Thông hiểu ở đề thi tốt nghiệp chiếm tới 50%.

Điểm chuẩn đánh giá tư duy năm 2022
Điểm chuẩn đánh giá tư duy năm 2022 dưới 27 điểm

Các câu hỏi vận dụng sáng tạo giúp tìm ra những thí sinh tiềm năng, xuất sắc. Đặc biệt, phần đọc hiểu còn lồng ghép cả tự luận Toán với Tiếng Anh. Thí sinh cần bộc lộ khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề.

Đây có lẽ là đề thi khó, mang thi phân loại cao so với các kỳ thi khác. Để đạt điểm 9,10 thí sinh phải xuất sắc thật sự.

Đã có 20 trường đại học trên cả nước áp dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy vào xét tuyển. Chiều nay, sau khi hoàn thành buổi cuối kỳ thi, toàn bộ bài thi của các thí sinh sẽ được chuyển về Ban Chấm thi, tổ chức chấm thi của Đại học Bách Khoa.

Theo dự kiến, điểm thi đánh giá tư duy sẽ được công bố vào ngày 24/7. Sẽ có hệ thống để thí sinh tra cứu kết quả điểm thi.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lương thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí Đại học chính quy năm 2022 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khoá cho sinh viên.

Tuyển sinh Đại học chính quy = 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bạn có thể đăng xét tuyển online ngay từ bây giờ để được tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*