Đảm bảo phương án an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016

Đây là phương án được thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đưa ra nhằm đáp ứng điều kiện dự thi tốt nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT trong đợt kiểm tra cụm thi tại tỉnh Lào Cai

Đảm bảo phương án an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại cuộc họp
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trực tiếp kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi Trường CĐ Sư phạm Lào Cai thuộc cụm thi đại học và điểm thi Trường THPT số 2 TP Lào Cai thuộc cụm thi tốt nghiệp.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Kỳ thi THPT quốc gia đã đi được nửa chặng đường và diễn ra tốt đẹp, đúng với kế hoạch tổ chức kỳ thi, chưa có sự cố đáng tiếc nào xảy ra;

Do vậy, trong các ngày thi còn lại, đề nghị BCĐ thi tỉnh cùng với các trưởng điểm thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế; thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của chính quyền tỉnh Lào Cai là tạo điều kiện thuận lợi cho mọi thí sinh đi thi; quan tâm đến những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa lưu ý: Lào Cai là tỉnh miền núi thường xảy ra lũ quét và sạt lở đất, do vậy BCĐ thi tỉnh phải đặc biệt chú ý đến các phương án dự phòng trong các tình huống khẩn cấp như thiên tai, bão lũ để kịp thời đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm thi.

Với các cán bộ coi thi, trong các buổi thi tới đây, cần tập trung tinh thần cao độ; công tác giao nhận đề thi cần đặc biệt chú trọng quy trình bảo mật, không nhầm lẫn.

thi-tot-nghiep-thpt-nam-2016
Đảm bảo phương án an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016

Báo cáo Thứ trưởng, ông Nguyễn Anh Ninh – Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh – cho biết: Năm nay, toàn tỉnh Lào Cai có 6.581 thí sinh ĐKDT. Trong đó thi tại cụm thi tốt nghiệp có 3.430 thí sinh; Thi tại cụm thi đại học do trường ĐH Luật Hà Nội chủ trì có 3.159 thí sinh.

Trong ngày thi đầu tiên, tại cụm thi tốt nghiệp vắng 28 em, cụm thi đại học vắng 79 em (có 44 em không thi Ngoại ngữ do sử dụng kết quả thi chương trình thí điểm Tiếng Anh để xét tốt nghiệp).

Đã có sự cố mất điện tại 2 điểm thi nhưng BCĐ thi tỉnh đã kịp thời chỉ đạo khắc phục sự cố. Cũng trong ngày thi đầu tiên, có 5 thí sinh là thí sinh vi phạm quy chế thi và đã bị đình chỉ thi.

Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 2/7, cụm thi tốt nghiệp vắng 27 thí sinh, đạt tỷ lệ trên 99% thí sinh có mặt dự thi; cụm thi đại học vắng 32 thí sinh, đạt tỷ lệ 99%.

Theo các Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*