Thí sinh Nghệ An gãy xương bàn chân vẫn cố thi xong mới đến viện khám

Tại điểm thi Trường CĐ Sư phạm Nghệ An đã xảy ra sự việc hi hữu. Đó là trường hợp của em Ngô Thị Quỳnh Huyền sau khi bị tai nạn đáng tiếc trên đường đến dự thi môn đầu tiên vẫn cố gắng vào lớp dự thi xong mới đến bệnh viện khám chữa

thi-sinh-nghe-an-gay-chan-van-co-den-phong-thi
Huyền bị gãy xương bàn chân vẫn cố thi xong mới đến viện khám

Trước đó, sáng 1/7, Quỳnh Huyền và mẹ dậy từ 5h sáng, rồi hai mẹ con đi xe máy từ nhà ở Cửa Hội, TP Vinh đến điểm thi trường CĐ Sư phạm Nghệ An (Cơ sở 2) dự thi môn đầu tiên.

Đến trước cổng trường, bất ngờ cả 2 mẹ con bị ngã xe. Cô bé bị gãy bàn chân, xây xát chân tay và mặt. Nhưng nén chịu đau, được các sinh viên tình nguyện cõng vào phòng thi, Quỳnh Huyền cố gắng thi xong môn Toán, rồi mới đến bệnh viện.

Nhớ lại vụ tai nạn không may đó, mẹ của Quỳnh Huyền kể lại: “Hôm nay tôi không dám chở con đi xe máy nữa, mà bắt taxi đi. Mấy hôm trước, bố cháu đã gọi điện về nhà, dặn 2 mẹ con cứ gọi taxi mà đi cho an toàn, đỡ nắng nôi, bụi bặm. Nhưng tôi sợ mấy ngày thi người dồn về TP Vinh đông, tắc đường nên đi xe máy cho dễ luồn lách.

Chở con đến gần cổng trường, tôi ngoái lại dặn con làm bài thi cho cẩn thận, nhớ đọc kỹ đề… thì mất lái, không kịp nhìn đường nên bị ngã.

Tôi cứ áy náy với con, là tại mẹ mà con bị ngã đau. Lúc đó đã gần đến giờ vào làm bài rồi. Nhìn con được cõng vào phòng thi, mặt, môi vẫn còn rớm máu, chân tay bầm tím mà tôi không kìm được nước mắt thương con. Nhưng nó quyết tâm lắm, không khóc lóc gì cả”.

Nói rồi, người mẹ lại hướng về phía trong cổng trường, nơi con gái đang ngồi làm bài thi môn Ngữ văn.

Được biết, em Ngô Thị Quỳnh Huyền là con đầu trong nhà, sau Huyền còn có 2 em. Em nguyên là học sinh lớp 12A2, trường THPT Nghi Lộc 3. Trong suốt 12 năm học, em luôn là học sinh chăm ngoan, học khá, đặc biệt là các môn tự nhiên: Toán, Lý Hóa.

Bố Huyền đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc đã mấy năm nay. Không có mặt ở nhà khi con bước vào kỳ thi THPT quốc gia nên thường xuyên gọi điện hỏi han. “Hai mẹ con bị ngã mà có dám nói với bố cháu đau, đang giấu, sợ bố cháu lo. Tháng trước nó bị gãy chân trái vừa mới tháo bột, thì hôm nay lại gãy chân phải” – mẹ Huyền cho hay.

các bạn sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An thay phiên nhau cõng thí sinh Quỳnh Huyền vào phòng thi
Các bạn sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An thay phiên nhau cõng thí sinh Quỳnh Huyền vào phòng thi

Mấy buổi thi vừa rồi, các bạn sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An thay phiên nhau cõng thí sinh Quỳnh Huyền vào phòng thi, hết giờ lại cõng ra.

Sinh viên Nguyễn Thị Hiền kể lại: “Hôm qua, sát gần giờ trống đánh báo thí sinh vào phòng thi thì mẹ con em Huyền bị ngã xe, bọn mình chạy lại đỡ em dậy rồi cõng vào phòng thi. Em ấy là một thí sinh rất có nghị lực và quyết tâm, nên đội tình nguyện ai cũng muốn giúp đỡ, đặc biệt là trong kỳ thi quan trọng này”.

Hỏi “Sức vóc con gái thế này làm sao có sức cõng thí sinh” – Hiền cười vui vẻ: “Thực ra từ cổng trường vào phòng thi cũng gần. Hơn nữa, em là con gái, mình cũng tâm lý, để bạn nam cõng sợ em  gại”. Trống hết giờ làm bài, Hiền và hai bạn sinh viên tình nguyện khác vội chạy vào phòng thi đón thí sinh Ngô Thị Quỳnh Huyền.

Không kêu đau, và làm bài thi khá tốt, nhưng khi được cõng ra Huyền không kìm nổi cảm xúc, gương mặt như muốn khóc. “Em thực sự rất xúc động trước sự giúp đỡ của các anh chị tình nguyện viên cũng như tình cảm, sự quan tâm của mọi người”.

Huyền tâm sự: Em học khối A, nên các môn Toán, Lý, Hóa rất quan trọng với em. Ngoài ra, 3 môn thi đầu tiên là 3 môn bắt buộc để lấy kết quả xét tốt nghiệp, vì thế em lại càng phải cố gắng không để bỏ lỡ.

“Lúc bị ngã, em chưa thấy đau, có lẽ bất ngờ quá, lúc đó em chỉ nghĩ phải vào phòng thi ngay kẻo không kịp giờ. Vào phòng thi rồi mới thấy đau, và vẫn bị chảy máu ở vết thương, nhưng em cố chịu và quên đi để làm cho xong bài”.

Hoàn thành 3 buổi thi đầu tiên, Huyền làm bài khá tốt. Được biết, mong muốn của em Ngô Thị Quỳnh Huyền là thi vào Học viện Tài chính hoặc Ngân hàng.

Được biết, Huyền bị gãy 3 xương bàn chân, nhưng do bị xây xát và bị thương cả phần mềm, nên chân của em chưa thể bó bột được. Các bác sĩ đã sát trùng, nẹp cố định xương chân cho Huyền để em đi thi, sau đó sẽ tiếp tục điều trị.

 Theo các Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*