Thanh tra cụm thi tốt nghiệp THPT năm 2016 tại tỉnh Kiên Giang

Vừa qua, thứ trưởng Bùi Văn Ga đã tiến hành kiểm tra và thanh tra các cụm thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 tại tỉnh Kiên Giang và đưa ra các báo cáo rất chi tiết cùng với sự chỉ đạo sát sao trong quá trình tổ chức thi tuyển.

thi-tot-nghiep-thpt
Thanh tra cụm thi tốt nghiệp THPT năm 2016 tại tỉnh Kiên Giang

Báo cáo Thứ trưởng về công tác thi 3 môn đầu tiên, PGS.TS Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang – cho biết: Sau 3 môn thi đã diễn ra, chưa ghi nhận trường hợp cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi; 1 thí sinh đang thi phải đi cấp cứu đã được cụm thi đưa đến bệnh viện đúng theo quy định, có lực lượng an ninh giám sát đi kèm.

Theo PGS.TS Thái Thành Lượm, cụm thi Phú Quốc lần đầu tiên tổ chức thi 2 trong 1 (xét tuyển ĐH và tốt nghiệp) nên công tác tổ chức thi, bảo quản đề thi, bài thi cực kỳ nghiêm ngặt. Ngoài lực lượng công an địa phương, Ban chỉ đạo thi còn nhận được sự hỗ trợ từ lực lượng công an tỉnh.

Điểm thi Phú Quốc có hơn 800 thí sinh, bố trí 81 cán bộ coi thi, trong đó 10 người được tăng cường từ Trường Đại học Tài nguyên & Môi trường. 

Toàn tỉnh Kiên Giang năm nay có hai cụm thi, với 11.777 thí sinh đăng ký thi. Trong đó cụm thi để xét tốt nghiệp có 4.457 thí sinh, được tổ chức tại 8 huyện và 1 ở TP Rạch Giá.

Báo cáo Thứ trưởng, bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang – cho biết: Công tác tập huấn coi thi được làm rất kỹ càng, nghiêm túc; cán bộ coi thi thường xuyên phổ biến quy chế thi đến thí sinh.

Năm nay công tác vận động, tiếp sức cho thí sinh nhận được sự chung tay của cả cộng đồng. Ngoài 2.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh, Ban chỉ đạo thi cũng đã huy động được 10.000 suất ăn miễn phí. Tuy nhiên do cung vượt cầu nên đến thời điểm này nhu cầu sử dụng mới 30%.

Trao đổi nhanh với ông Trần Thanh Hùng – Trưởng điểm thi tại đảo Phú Quốc – qua điện thoại về công tác thi, chăm lo đời sống cho cán bộ coi thi, công tác lưu trữ đề thi và bài thi… Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý các cán bộ tham gia thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, không được chủ quan để tránh xảy ra sai sót.

 Theo các Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*