Danh sách các Trường Đại học đuổi học sinh viên như cơm bữa

Nếu bạn nghĩ rằng lên Đại học sẽ không ai quản và tự chủ trong mọi việc thì có thể bạn đã nhầm, hãy nhìn số lượng sinh viên bị đuổi học mỗi năm của các trường để biết rõ hơn.

Danh sách các Trường Đại học đuổi học sinh viên như cơm bữa

Học Đại học là con đường tiếp nhận tri thức của các bạn sinh viên. Thực tế việc học đại học không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ bởi có thể bạn không chịu sự quản lý như hồi học trung học phổ thông nhưng khả năng bị đuổi học lại cao hơn những gì bạn tưởng tượng. Đặc biệt với một số trường, do nội quy khá khắt khe nên không ngần ngại đuổi thẳng sinh viên ra khỏi trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội được xem là ngôi trường top đầu của sinh viên, để đậu vào trường, thí sinh phải đạt được điểm số khá cao, tuy nhiên đây cũng chính là ngôi trường khá “cứng rắn” trong việc đánh giá các thí sinh về thái độ học tập và nếu không đủ điều kiện sẽ thẳng thừng đuổi sinh viên ra khỏi trường.

Mỗi năm trường Đại học Bách Khoa Hà Nội buộc thôi học cho sinh viên từ 700 đến 800 người do không đảm bảo yêu cầu đào tạo của trường. Cũng nhờ vào việc rà soát và loại sinh viên thường xuyên mà chất lượng đầu ra của sinh viên Đại học Bách Khoa khá tốt, đều được đánh giá cao.

Và theo thống kê tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng của Đại học Bách khoa Hà Nội là 90,49%.

Đại học Y Dược Hải Phòng

Đại học Y Dược Hải Phòng là một trong những địa chỉ đào tạo Đại học, Cao đẳng Y Dược được rất nhiều bạn lựa chọn. Chỉ trong năm 2017, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đuổi hơn 150 sinh viên, các sinh viên thuộc đối tượng đình chỉ hay buộc thôi học đều đã trải qua hai lần thi, nếu lần thi chính thức thí sinh không đủ điều kiện qua thì sẽ được thi lại thêm một lần nữa.

Ở lần thi lại nếu thí sinh không đủ điều kiện qua sẽ phải học lại, đối với các học sinh có điểm tổng kết dưới 5 điểm sẽ bị đình chỉ học 1 năm, căn cứ trên kết quả của thí sinh, nếu tình trạng này diễn ra quá nhiều kỳ sẽ bị buộc đình chỉ học.

Đại học Luật TPHCM

Ngôi trường này mỗi năm cũng buộc thôi học hàng trăm sinh viên, riêng năm 2017 đã có khoảng 200 sinh viên bị đình chỉ học do không tuân thủ theo các quy định của nhà trường.

Đại diện Đại học Luật TPHCM cho hay việc buộc thôi học các em học sinh là bởi xếp loại học lực của các học sinh này khá yếu vì thế nhà trường cần có các biện pháp cứng rắn để chấn chỉnh các em ngay từ những năm đầu tiên để đảm bảo chất lượng đầu ra cho các ngành.

Như vậy tại Việt Nam, việc siết chặt đầu ra của thí sinh đang được khá nhiều trường áp dụng đây được xem là động thái tốt để các thí sinh ý thức hơn về việc học của mình và để tấm bằng tốt nghiệp có giá trị hơn cả.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn