Phải đạt học lực giỏi lớp 12 nếu muốn thi ngành Sư Phạm

Theo dự kiến, việc xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên trình độ Đại học, học sinh phải có học lực năm lớp 12 đạt từ loại Giỏi trở lên.

Phải đạt học lực giỏi lớp 12 nếu muốn thi ngành Sư Phạm

Học sinh muốn vào ngành Sư phạm phải có học lực Giỏi

Theo thông tin mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, quy chế mới áp dụng ở các trường đại học, học viện tuyển sinh nhóm ngành sư phạm tại các sở giáo dục và đào tạo trên cả nước, ngưỡng đảm bảo để xét chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển để có thể đảm bảo các yêu cầu đưa ra:

Đối với học sinh tốt nghiệp lớp 12, tốt nghiệp THPT cần có học lực lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên để xét tuyển trình độ Đại học. Đối với trình độ trung cấp, cao đẳng cần đạt từ loại khá trở lên.

Như vậy việc thay đổi điều kiện tuyển sinh của khối ngành Sư phạm sẽ giúp việc lựa chọn nguồn thí sinh có chất lượng cao, đảm bảo cho công tác giáo dục.

Cùng với việc bổ sung tiêu chí mới cho nhóm ngành Sư phạm, việc điều chỉnh sự chênh lệch về điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng là 1,0 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/ môn thi và không nhân hệ số, được tính theo thang điểm 10.

Ngoài điểm xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo Dục, mỗi trường sẽ có những tiêu chí phụ riêng để phù hợp với từng yêu cầu ngành học của trường.

Giảm điểm ưu tiên khu vực

Theo dự thảo, khung điểm ưu tiên theo khu vực có sự thay đổi theo hướng giảm. Quy định hiện hành áp dụng mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm.

Năm 2018, dự kiến mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm, tương ứng tổng điểm 3 bài thi/môn (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Như vậy, điểm cộng ưu tiên khu vực tối đa thí sinh được hưởng chỉ là 0,75 điểm, giảm một nửa so với quy định hiện hành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp vẫn là 1 điểm.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn