Dược sĩ trong thời đại 4.0 cần làm gì để được điểm cộng trước nhà tuyển dụng?

Sự phát triển khoa học đang dần xuất hiện những robot thay thế con người làm việc gây ra những khó khăn thách thức cho nguồn nhân lực, vậy trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì nhà tuyển dụng “đòi hỏi” một Dược sĩ chuyên nghiệp những gì?

Dược sĩ trong thời đại 4.0 cần làm gì để được điểm cộng trước nhà tuyển dụng?

Dược sĩ trong thời đại 4.0 cần làm gì để được điểm cộng trước nhà tuyển dụng?

Khi khoa học phát triển mạnh mẽ thì những con robot được phát minh đang dần “chiếm lĩnh” thị trường làm việc của các nhân lực. Chính vì thế các nhà tuyển dụng ngày càng có sự chọn lọc kỹ càng hơn. Đó là lý do mà nhiều doanh nghiệp thiếu nhân viên trong khi số lượng người thất nghiệp lại nhiều. Tuy nhiên, bài toán thừa thiếu nguồn nhân lực ngành Y Dược chỉ được giải quyết khi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên môn.

Dược sĩ trong thời đại 4.0 cần làm gì để được điểm cộng trước nhà tuyển dụng?

Theo nguồn tin trên các diễn đàn Tuyển sinh Cao đẳng, cho rằng cuộc cách mạng 4.0 đã mang nhiều cơ hội, cũng như đưa con người có thể tiến đến một tầm cao mới, giúp nền Y học cùng nhiều các ngành nghề khác có những bước tiến phát triển vượt bậc lên một tầm cao mới nhưng chúng vẫn chỉ là máy móc không thể “chiếm lĩnh” được vị trí như một con người. Trên thực tế con người chỉ nhờ nó như một người bạn đồng hành để cho công việc được thuận lợi hơn, trơn tru hơn. Chính vì thế các cán bộ ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng muốn làm tốt được công việc của mình thì ngay từ đầu cần tìm một địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp, đạt chuẩn Bộ Y tế, có đưa ứng dụng khoa học công nghệ phát triển vào ngành Y để sử dụng, chỉ có như vậy các Dược sĩ tương lai mới có thể “đuổi” kịp được khoa học công nghệ cũng như ứng dụng kiến thức Y học vào chuyên môn công việc của mình để đem lại hiệu suất công việc cao hơn.

Năm 2019 để các sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng sớm có thể hòa nhập được với công việc cũng như có khả năng thích ứng với nền khoa học phát triển cho ngành Y thì ngoài phương pháp đào tạo truyền thống “đưa bệnh viện vào giảng đường” thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đưa ứng dụng khoa học hiện đại tân tiến bậc nhất trong các tiết học, bài giảng để các sinh viên có thể học tập quản lý hồ sơ khoa học, sức khỏe điện tử, sử dụng hệ thống thông tin, các loại công nghệ mới, các công nghệ bảo quản vận hành thuốc theo chu trình… để dần hoàn thiện những mảnh ghép còn thiếu để tiến tới một nền Y học hiện đại, ứng dụng cho công việc sau này, đuổi kịp những thành tựu khoa học, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của nhà tuyển dụng đưa ra về một Dược sĩ chuyên nghiệp, có tầm nhìn và kiến thức thực hành công việc chuẩn mực.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 - Chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 – Chỉ cần tốt nghiệp THPT

Bổ sung kiến thức ngoại ngữ là điều không thể thiếu với các Dược sĩ thời đại 4.0

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, khi hội nhập kinh tế và khoa học thì rào cản về khoảng cách địa lý lãnh thổ không còn quá quan trọng nhưng vấn đề về ngôn ngữ giao tiếp lại có thể là một cản trở lớn, nhất là với các Dược sĩ làm các công việc giao tiếp như Marketing Dược, Trình Dược viên, tư vấn bán thuốc, sử dụng thuốc,…nếu không có yếu tố ngoại ngữ thì có thể là một cản trở lớn. Nhận thức được mức độ quan trọng của của các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ thì ngoài việc đào tạo các học viên bằng kiến thức chuyên môn Y học và các bài giảng thực hành chuyên sâu thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ giao tiếp, tiếng anh chuyên ngành trong các giờ học và giờ ngoại khóa để các sinh viên có thể nắm vững, sớm theo kịp được sự phát triển của xã hội, cũng như yêu cầu của các nhà tuyển dụng đưa ra.

Ngoài 2 yếu tố trên thì nhà tuyển dụng còn đòi hỏi các Dược sĩ trong thời đại 4.0 là phải có tác phong nhanh nhẹn, sớm thích ứng được với công việc. Vì thế để trở thành những Dược sĩ chuyên nghiệp trong thời đại 4.0 thì các thí sinh có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2019 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Ngoài ra để có thêm nhiều sự lựa chọn thì Nhà trường còn tuyển sinh nhiều ngành học tiềm năng như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng với các hệ chính quy, Liên thông và Văn bằng 2.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể sử dụng hình thức ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN, sau đó hoàn thiện hồ sơ nhập học về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội, Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*