Sở giáo dục đào tạo hướng dẫn học sinh dùng facebook an toàn.

Học sinh không nhấn like facebook có nội dung xấu, không lành mạnh gây nguy hại đến người khác…sau vụ việc một thiếu nữ câu 1000 like đốt trường.

hoc-sinh-cau-like-dot-truong
Sở giáo dục đào tạo hướng dẫn học sinh dùng facebook an toàn.

Đây là thông tin mà Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các phòng giáo dục và các trường cảnh báo học sinh không tham gia câu like hoặc bình luận những trang facebook có nội dung không lành mạnh và có nguy cơ gây hại đến cộng đồng.

Cảnh báo học sinh không like hoặc câu like

Theo đó sáng ngày 1/11, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết Sở này đã gửi văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục và các trường nhất là các trường THPT và THCS để tăng cường an ninh đảm bảo an ninh trật tự của trường học.

Theo đó Sở giáo dục và đào tạo Khánh Hòa yêu cầu các Phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc giáo dục, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và học sinh nghiêm túc thực hiện an ninh an toàn của trường học, nhất là không để xảy ra tình trạng nạn bạo lực học đường đnag ngày càng gia tăng với học sinh. Các trường cũng đẩy mạnh các hoạt động giáo dục tâm lý, giáo dục giới tính để giải quyết những trường hợp đặc biệt hoặc những trường hợp do sang chấn tâm lý của học sinh.

Ngoài ra Sở giáo dục và đào tạo Khánh Hòa cũng chỉ đạo cac Phòng giáo dục và đào tạo tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường không sử dụng facebook vào mục đích gây hại đến bản thân và cộng đồng. Đồng thời cũng chú trọng tăng cường cảnh báo học sinh không tham gia like hoặc câu like bình luận trên những trang facebook có dấu hiệu kích động và nội dung không lành mạnh và gây nguy hại cho mình và người khác. Sở cũng cảnh bào lưu ý tăng cường lực lượng bảo vệ và công tác bảo vệ trường học 24/24h tránh để xảy ra những tình trạng đáng tiếc.

Theo Sở giáo dục và đào tạo Khánh Hòa thì thời gian gần đây một số trường học trên địa bàn xảy ra tình trạng giáo viên đánh , la mắng học sinh, xúc phạm học sinh, thiếu niên bên ngoài mang xăng vào đốt trường. Trước đó vào ngày 10/10  một thiếu nữ dưới sự kích động, hò hét của những em khác đã mang xăng vào châm lửa đốt trường Phạm Ngũ Lão thuộc địa bản xã Ninh An, Thị xã Ninh Hòa Khánh Hòa. Cũng như thiếu nữ đăng lên facebook nếu 1000like sẽ đốt trường khiến dư luận không khỏi bang hoàng về tình trạng học sinh hiện nay dễ bị kích động.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*