Dạy thêm tại nhà một giáo viên tiểu học bị xử lý

Một giáo viên Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, Quận 1 TPHCM đã bị xử lý nhắc nhở trước hội đồng sư phạm nhà trường do cô giáo này đã tổ chức dạy thêm tại nhà.

ki-luat-co-giao-day-them-tai-nha
Dạy thêm tại nhà một giáo viên tiểu học bị xử lý

Liên quan đến 1 giáo viên tiểu học tên N.T.N có tổ chức dạy thêm tại nhà, sáng nay bà Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo đã xác nhận là có hình thức này và cô giáo này đã có hình thức xử lý.

Thêm một giáo viên tiểu học dạy thêm bị xử lý

 

Theo đó Trường Trần Hưng Đạo đã có hình thức nhắc nhở cô N trước hội đồng sư phạm nhà trường hôm 28/10. Theo bà Phương nhà trường đã có hình thức xử lý, theo đó kết quả thi đua của cô N cuối năm sẽ có ảnh hưởng. Bà phương cuãng cho rằng đây cũng được coi là biện pháp xử lý kỉ luật nhưng với ở mức nhẹ coi như cảnh cáo.

Sau khi nhắc nhở nếu trường hợp giáo viên này còn tái phạm thì sẽ có biện pháp xử lý mạnh mẽ hơn. Theo phụ huynh phản ánh với trường Cô N hiện đang là giáo viên dạy lớp 3 nhưng tổ chức dạy thêm cho 12 học sinh tại nhà. Một tuần cô N dạy 3 buổi với 2 môn là Toán và Tiếng Việt mức học phí là 700.000 đồng /1 tháng. Địa điểm cô N dạy gần trường tiểu học Trần Hưng Đạo.

Tuy nhiên mặt khác Cô N cũng không ép buộc các học sinh phải học mà là do phụ huynh đề nghị. Ngoài ra những trường hợp phụ huynh quá khó khăn thì cô N còn không thu tiền học phí. Ngay sau khi bị nhà trường phát hiện cô N đã ngừng ngay hình thức dạy thêm.

Vẫn còn nhiều giáo viên đang dạy thêm lén lút

 

Như vậy là sau quận Tân Bình, Bình Tân thì Quận 1 cũng vừa có giáo viên ở cấp tiểu học bị xử lý vì có hành vi vi phạm trong công tác dạy thêm tại nhà. Trước đó cũng có một số phụ huynh phản ánh trong trường Tiểu học Trần Hưng Đạo còn có thầy giáo đang dạy khối lớp 5 cũng thực hiện dạy thêm. Theo bà Phương hiện tại trường đã có những thông báo ngay từ đầu năm học, do đó nếu vi phạm thì sẽ có hình thức xử lý.

Theo bà Phương trường hợp của cô N cũng là để cảnh báo các thầy cô giáo khác về việc dạy thêm và nếu có trường hợp khác tái diễn thì hình thức xử phạt sẽ nặng hơn. Việc dạy thêm và học thêm đã được chỉ đạo từ Sở GD&ĐT trước đó, do đó nên quán triệt và thực hiện nghiêm.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*