Tiếng Anh sẽ là môn thi đầu vào của các trường Đại học

Bộ đã có những chỉ đạo mới nhất, trong đó có đề án đưa môn thi Tiếng Anh trở thành môn học đầu vào của các trường Đại học, Cao đẳng những năm tới.

 

tieng-anh-dai-hoc
Tiếng Anh sẽ là môn thi đầu vào của các trường Đại học

Đây là phương án chỉ đạo của chính phủ trong việc đồng bộ hóa chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh để phục vụ cho quá trình hiện đại hóa đất nước và đảm bảo sự thành công của dự án đổi mới giáo dục đến năm 2020 của các nước.

Những giải pháp tập trung đưa tiếng Anh trở thành môn thi đầu vào Đại học

Tiến tới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cho môn thi Tiếng Anh, theo đó Bộ giáo dục và đào tạo đã có nhiều giải pháp tập trung, triển khai chỉ đạo trên như sau:

Thứ nhất: Khuyến khích các trường Đại học và Cao đẳng tăng cường dạy thêm các môn học trên giảng đường với tiêu chí hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Đây là điều kiện để đưa môn này trở thành đầu vào của các trường Đại học và Cao đẳng.

Thứ hai: Là các trường phải có kế hoạch đánh giá chất lượng các môn học trong thời gian tới từ đó điều chỉnh cách thức giảng dạy và học tập để phù hợp với chiến lược giảng dạy và học ngoai ngữ hướng tới hội nhập trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc gia.

Thứ ba: Đó là phải tăng cường đào tạo đội ngũ và bồi dưỡng trình độ giáo viên, đầu tư hơn vào phương tiện dạy và học. Hơn nữa tăng cường chất lượng của công tác khảo thí nhằm đáp ứng trình độ học ngoại ngữ của nhiều đối tượng khác nhau.

Thứ tư: Học ngoại ngữ là phải có môi trường, do đó phải tạo môi trường giao tiếp chuẩn cho học sinh và giáo viên bằng cách tăng cường trao đổi giữa giáo viên và các chuyên gia, các giảng viên uy tín, tình nguyện viên với các nước bản ngữ.

Thứ năm: đó là đầu tư hơn nữa vào các giải pháp học tập có sử dụng công nghệ như thêm các phương tiện phát thanh truyền hình vào quá trình giảng dạy học tập, khơi dậy sự hứng khởi trogn học tập ngoại ngữ của người học ngoại ngữ.

Thứ sáu: Đó là khuyến khích các cơ sở giáo dục mở rộng, đa dạng hóa các hình thức hợp tác quốc tế với các tổ chức ở các quốc gia có bản ngữ hoặc ngôn ngữ quốc gia phù hợp để tạo thêm cơ hội tiếp xúc và phát triển năng lực của người học môn tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*