Hoa khôi 9x rạng ngời trên bục giảng

Xinh đẹp, tài năng và yêu nghề chính là những đặc điểm để nói về cô giáo tiểu học 9x Phương Thảo.

Hoa khôi 9x rạng ngời trên bục giảng
Hoa khôi 9x rạng ngời trên bục giảng

Hoa khôi 9x rạng ngời trên bục giảng

Lưu Thị Phương Thảo – cô gái tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Hà Nội ( nay là Đại học Thủ đô) năm 2014. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có mẹ làm giáo viên, bố là bộ đội, Thảo chia sẻ từ nhỏ của em là trở thành cô giáo và em rất hạnh phúc với công việc mà mình đang theo đuổi.

Thảo đoạt giải hoa khôi cuộc thi nữ sinh Thanh lịch của Cao đẳng Sư phạm và Á khôi cuộc thi Duyên dáng sư phạm toàn quốc. Có thể thấy hiếm có cô gái nào vừa xinh đẹp, tài năng lại yêu nghề giáo đến như vậy.

Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm, Thảo đăng ký thi tuyển công chức và có điểm cao nhất quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội, đỗ biên chế vào Trường Tiểu học Phú Diễn năm 2014.

Sau khi chính thức bước chân vào con đường giảng dạy, cô giáo 9x của chúng ta còn giành được rất nhiều thành tích như: đoạt giải xuất sắc cấp quận và giải ba thành phố trong cuộc thi Cô giáo Tài năng Duyên dáng. Giải nhất cấp quận trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi.

Một ngày làm việc của cô giáo trẻ tương đối bận rộn, buổi sáng Thảo bắt đầu lúc 7h30 tại trường, dạy học đến 11h30, buổi chiều từ 13h45 đến 16h30. Công việc bận rộn là thế, sau 3 năm công tác tại trường mức lương biên chế của Thảo không cao những nữ giáo viên 9x không hề thấy hối hận hay chán nản, “nghề nghiệp đã chọn mình nên em luôn sống hết lòng vì đam mê”, Thảo chia sẻ.

Cũng đồng quan điểm với Thảo, Lan Anh – sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “ học gì cũng được, làm nghề gì cũng được miễn là mình luôn cống hiến và đam mê với chính sự lựa chọn của mình”.

Là cô giáo trẻ, đôi lúc phụ huynh có cảm giác chưa đủ tin tưởng khi tiếp xúc, nhưng Thảo cho biết bằng lòng yêu nghề, cô đã chứng minh được năng lực của mình qua thành tích học tập của các con. Thảo thường xuyên trao đổi với phụ huynh của các em học sinh qua Facebook, Zalo…để sát sao hơn với tình hình học tập, rèn luyện của các con.

Ở trường Thảo được các em học sinh rất yêu quý và đặt cho những biệt danh rất đáng yêu “Cô giáo hot girl”, “cô Thảo xinh nhất trường”…Cô giáo 9x tâm sự vì các em học sinh tiểu học còn nhỏ, mỗi học sinh có tính cách khác nhau vì vậy cần có biện pháp giáo dục phù hợp. Khi đã làm bạn và thấu hiểu, các con sẽ tự tiến bộ dần dần.

Nỗi thống khổ của các trường Cao đẳng Sư phạm

Nỗi thống khổ của các trường Cao đẳng Sư phạm

Nỗi thống khổ của các trường Cao đẳng Sư phạm

Khi quy hoạch mạng lưới, các trường cao đẳng sư phạm địa phương gặp phải rất nhiều những khó khăn. Được biết, trong những năm gần đây, mỗi năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo đều đã cắt giảm từ 10% đến 20% chỉ tiêu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, do số lượng cơ sở đào tạo sư phạm còn lớn, chỉ tiêu chung vẫn cao cho nên về lâu dài vẫn cần có một quy hoạch mạng lưới hợp lý, có tầm nhìn để đưa ra chỉ tiêu hàng năm sát hơn với thực tế sử dụng.Trước mắt, trong năm học tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục cắt giảm mạnh chỉ tiêu đào tạo sư phạm, đặc biệt là những ngành không đáp ứng được các điều kiện đảm bảo chất lượng.

Khi trả lời câu hỏi “có nên tồn tại các trường cao đẳng?”, các chuyên gia giáo dục cho rằng không thể sử dụng các biện pháp hành chính trong quy hoạch. Chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo là việc quy hoạch lại sẽ được thực hiện theo hướng: các trường đại học có chất lượng cao, có uy tín sẽ được chọn làm trường sư phạm trọng điểm, các trường khác sẽ chuyển đổi hoạt động để trở thành phân hiệu hay vệ tinh của các trường trung tâm này.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*