Chia sẻ bí quyết học môn toán để đạt kết quả cao trong các kỳ thi

Bí quyết học môn toán vừa dễ dàng mà lại đạt kết quả cao là điều mà các thí sinh đều quan tâm, nhất là khi kì thi THPT quốc gia năm 2018 đang đến gần.

Chia sẻ bí quyết học môn toán để đạt kết quả cao trong các kỳ thi

Bí quyết học môn toán để đạt kết quả cao trong các kỳ thi

Để giúp các em học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm đặc biệt với bộ môn toán học. Các thầy cô giáo Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã tổng hợp lại những bí quyết học môn toán đơn giản mà lại dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi.

Lập kế hoạch là bước khởi đầu cho việc ôn thi

Trong bất công việc nào đi nữa để có được thành công thì đầu tiên bạn cần phải có một kế hoạch hoàn hảo. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn định hướng được mình cần phải làm những gì và cách phân bố thời gian khoa học trong kế hoạch sẽ giúp bạn tránh được những áp lực của công việc. Khi đã có một kế hoạch cụ thể bạn sẽ thấy học môn toán thật sự không quá khó quan trọng là bạn phải có kế hoạch sớm cho bản thân ngay từ bây giờ. Tránh những trường hợp phải nhồi nhét kiến thức trong một thời gian ngắn sẽ gây rất nhiều áp lực cho bản thân và dễ dẫn đến stress làm cho bạn mệt mỏi và không làm tốt được nhiệm vụ của mình.

Trong Bí quyết học môn toán thì bạn cần có sự phân bổ thời gian hợp lý cho các nội dụng cần ôn tập để đảm bảo rằng bạn có thể nắm được đầy đủ những vấn đề sẽ có trong kỳ thi. Với môn toán bạn nên học theo các chuyên đề và mỗi chuyên đề sẽ có những quỹ thời gian riêng như thế sẽ đem lại hiệu quả cao vào kiểm soát được các vấn đề cần học tập. Lời khuyên của các thầy cô Cao đẳng Dược Hà Nội dành cho bạn trong quá trình học tập là mỗi người cần sắp xếp cho mình những quỹ thời gian nghỉ ngơi để thư giãn tinh thần. Không nên cố “gồng mình” ngồi học quá khuya vì bộ não của chúng ta cũng cần phải được nghỉ ngơi khoa học đúng quy luật sinh học. Thay vì thức đến 2h hoặc 3h sáng để học bài thì bạn hãy đi ngủ sớm tốt nhất là trước 23h và thức dậy sớm vào sáng hôm sau để học bài.

Bí quyết học môn toán là phải nắm chắc lý thuyết

Chia sẻ bí quyết học môn toán để đạt kết quả cao trong các kỳ thi

Ghi lại những kiến thức quan trọng ra cuốn sổ tay để dễ ghi nhớ

Toán là môn học có sự logic cao chỉ cần “sai một ly đi một dặm” cho nên 1 bất cẩn nhỏ, 1 con số sai sót cũng kéo theo sai cả bài. Để ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng và tốt nhất, các bạn nên ghi lại những kiến thức quan trọng thường được thầy cô lưu ý ra một cuốn sổ tay và thường xuyên đọc lại những kiến thức đó bất cứ lúc nào bạn rảnh hoặc khi bị quên. Việc ôn luyện môn toán sẽ rất căng thẳng và mệt mỏi nếu các bạn không có kế hoạch ôn tập sớm ngay từ bây giờ.

Luyện tập để ghi nhớ kiến thức chính là bí quyết học môn toán tốt nhất

Học lý thuyết chính là để vận dụng vào giải toán, vì vậy tích cực luyện tập và giải các bài trước tiên sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của lý thuyết cũng như các công thức toán học. Hãy chọn những bài tập có độ khó tăng dần, làm tới giới hạn mà bạn cảm thấy không thể giải được nữa hoặc mất quá nhiều thời gian để giải một bài. Sau đó, bạn hãy so sánh giới hạn của bản thân với độ khó của đề thi thử. Tích cực học nhóm và trao đổi với bạn bè, mỗi bài toán sẽ có những hướng giải khác nhau và việc trao đổi sẽ giúp bạn rút ra được phương án tốt nhất để làm bài. Thử sức với các đề thi cử c để nhận ra những điểm mạnh điểm yếu của bản thân, với những mảng kiến thức bạn đã làm tốt thì cũng vẫn phải thường xuyên luyện tập để duy trì kiến thức và kỹ năng.

Với những bí quyết mà các thầy cô giáo chia sẻ, các bạn học sinh hãy nhanh chóng chuẩn bị cho mình những kế hoạch để ôn tập ngay từ hôm nay để đạt được những kết quả tốt nhất trong các kỳ thi THPT quốc gia hay Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hoặc các trường Cao đẳng và Đại học mà các bạn mơ ước.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*