Những trở ngại khi theo đuổi Cao đẳng Y dược của Dược sỹ tương lai

Tự chủ về Đại học bao gồm những thành tố nào?

Trong những năm vừa qua Y Dược vẫn luôn là một trong những ngành thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký học Cao đẳng Y dược. Nhưng để trở thành một Dược sỹ cũng cần phải đánh đổi rất nhiều.

1. Cao đẳng Y dược nghề “hot” luôn có chỗ đứng vững chắc trong xã hội

Câu nói “Nhất Y, nhì Dược” đã được lưu truyền từ rất lâu khẳng định rằng Dược là một nghề có giá, dù thời gian đào tạo có kéo dài hơn so với những ngành nghề khác đối với cấp bậc Cao đẳng Y dược là 3, năm và Đại học Y dược thời gian là 5 năm. Nhưng Dược vẫn có sức hút rất lớn đối với các bạn thí sinh có đam mê và yêu thích ngành Dược

Theo Truong Cao dang Duoc Sai Gon Tại những đất nước phát triển, Các Dược sỹ làm trong những ngành Y Dược luôn có mặt trong các nghề có mức thu nhập cao nhất và xu hướng đó cũng đang dần hình thành tại Việt Nam. Theo khảo sát của Trường Cao đẳng y Dược Pasteur 98% sinh viên tốt nghiệp ngành Dược từ các trung tâm đào tạo Cao đẳng chuyên nghiệp, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đều có việc làm ngay sau khi ra tốt nghiệp và có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn vô cùng hấp dẫn.

2. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y dược và Đại học Y dược

Để trở bước đi trên con dường Dược sỹ người theo đuổi ngành Dược sẽ trải qua thời gian đào tạo dài hơn so với những ngành nghề khác.

Để trở thành Dược sỹ giỏi bạn phải trải qua quãng thời gian 3 năm với cấp bậc đào tạo Cao đẳng Y dược và thời gian sẽ là 5 năm để người học có thể hoàn thành tấm bằng Đại học dược sỹ trong tay. Chưa kể thanh xuân của bạn sẽ từ từ qua đi theo thời gian học tập do đó các Dược sĩ không những mất rất nhiều thời gian mà còn phải hi sinh rất nhiều để bước trên con đường trở thành Dược sĩ giỏi. Tuy nhiên nếu bạn học hệ Cao đẳng như Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, các sinh viên vẫn sẽ trở thành Dược sĩ giỏi với chương trình đào tạo chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm. Có được tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, hoặc Văn bằng 2 cao đẳng Y dược sinh viên sau khi tốt nhiệp không những có cơ hội được làm việc trong các bệnh viện lớn, công ty Dược phẩm, Nhà thuốc,…mà cũng có thể tự mở quầy thuốc riêng để tự kinh doanh trong lĩnh vực Y dược.

3. Học Cao đẳng Y dược và bệnh nghề nghiệp trong cuộc sống

Với mỗi ngành nghề thì đều không tránh khỏi bệnh nghề nghiệp ăn vào tiềm thức trong cuộc sống. Với những học Y dược đó chính là nhìn đâu cũng ra bệnh lúc nào cũng thấy bệnh tật quanh mình. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống khi họ sẽ quá cẩn trọng với những người bình thường, dễn dẫn đến bầu không khí không thoải mái cởi mở trong các cuộc hẹn, các cuộc trò chuyện. Đặc biệt khi chủ đề nói chuyện với những người theo ngành Y dược hay là những vấn đề về vệ sinh, vi khuẩn, thuốc thang rất dễ gây nhàn chán và tạo không khí không thoải mái. Nó là một cái giá không hề nhẹ với trên góc nhìn bệnh nghề nghiệp.

4. Đối mặt với dịch bệnh, Vi khuẩn, nguy cơ lây nhiễm cao

Những sinh viên tốt nhiệp Cao đẳng Y dược hay sau khi học xong Văn bằng 2 cao đẳng dược sẽ làm việc trong lĩnh vực Y dược phải chăm sóc và tiếp xúc với người bệnh thường xuyên nên tỉ lệ bị lây nhiễm bệnh từ người bệnh sang là rất cao. Đây cũng là một mặt trở ngại của các bạn sinh viên theo ngành Y dược. Về chuyên môn đã được đào tạo và kinh nghiệm nghề nghiệp trong quá trình làm việc thì những Dược sỹ cần phải biết tự bảo vệ mình và bảo vệ cho những người xung quanh, giúp những người ốm đau bệnh tật khỏe mạnh trở lại

Nói chung đối vơi ngành nghề nào thì cũng sẽ có những mặt trái của công việc và để thành công và theo đuổi sự nghiệp đòi hỏi bạn không chỉ có nhiềm đam mê, quyết tâm mà còn cần cả những sự hi sinh cho công việc. Ngành Y dược vẫn sẽ luôn có chỗ đứng và sự kính trọng của mọi người với những đóng góp không ngừng của những dược sỹ viên cho xã hội.

nguồn: http: Suphamhanoi.edu.vn