Phương pháp định hướng tư duy ngôn ngữ trẻ từ nhỏ?

Ngôn ngữ trẻ ảnh hưởng đến lối tư duy rất nhiều. Chúng ta cần có 1 phương pháp giáo dục sư phạm phù hợp với trẻ để có thể phát triển ngôn ngữ toàn diện nhất

giao-duc-su-pham-trung-hoc

Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp những clip ghi lại cảnh một em bé trong độ tuổi mẫu giáo, vẫn đang bi bô với giọng điệu thơ ngây nhưng lại hát trôi chảy một bài hát tình yêu dang dở, hoặc đang chì chiết, đay nghiến bắt chước theo cách người lớn nói chuyện. Chúng ta có thể cảm thấy hài hước nhưng những bậc làm cha làm mẹ nếu để ý một cách nghiêm túc, sẽ thấy đó là những dấu hiệu không ổn trong ngôn ngữ của trẻ, rất có thể sẽ ảnh hưởng không hay tới tư duy sau này.

Tầm quan trọng của ngôn ngữ với trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ, việc giao lưu, trao đổi với mọi người xung quanh là vô cùng quan trọng bởi đây là quá trình khởi tạo sự vận động của não bộ nói chung và tư duy ngôn ngữ nói riêng. Nếu được nuôi dưỡng, tiếp xúc và định hướng một cách đúng đắn, bản thân đứa trẻ sẽ có sự phát triển đồng đều và tích cực.

Tuy nhiên, với nhịp sống thị trường hối hả hiện nay, không phải gia đình nào có điều kiện về thời gian để cùng trưởng thành một cách đúng đắn với con. Việc lựa chọn những phương tiện giải trí tức thời nhưng thiếu sự chọn lọc dẫn đến những ảnh hưởng không tốt tới tư duy, ngôn ngữ của trẻ là điều không khó nhận ra. Chính vì vậy, các sinh hoạt thích hợp cho con luôn là vấn đề tuy không ít phương án giải đáp nhưng cũng đầy phân vân với các bậc làm cha, làm mẹ.

Học tiếng Anh mùa hè – cơ hội phát triển tích cực cho trẻ 3-6 tuổi

Nhiều phụ huynh từng có suy nghĩ rằng việc cho trẻ nhỏ trong độ tuổi mẫu giáo học tiếng Anh là “một sự bày vẽ không cần thiết”, rằng “con nói tiếng mẹ đẻ còn chưa sõi, nói gì đến chuyện học tiếng nước ngoài”. Suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng!.

Theo chia sẻ từ đại diện Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam, giáo dục phổ thông ngôn ngữ là “cái vỏ” của tư duy, là biểu hiện rõ ràng nhất của văn hóa. Việc trẻ tiếp xúc tiếng Anh ở độ tuổi nhỏ, với chương trình học phù hợp, cộng thêm giáo viên bản xứ có trình độ sư phạm, tư duy văn minh sẽ giúp các con có được môi trường lí tưởng nhất cho chính sự phát triển của mình.

trung-cap-su-pham-ha-noi-2

Ý thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ với việc phát triển tư duy, kỹ năng giao tiếp và mối quan tâm của các vị phụ huynh có con nhỏ, nhiều trung tâm tiếng Anh đã liên tục được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu chính đáng này. Và gần đây nhất, trên lộ trình phát triển của mình, Apollo English đã chính thức đưa vào hoạt động trung tâm Apollo Emart Gò Vấp tại 366 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP.HCM,  sẵn sàng hỗ trợ học viên tối đa trên hành trình hội nhập tương lai.

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng giảng luôn ở mức cao nhất, hệ thống trung tâm mới của Apollo cũng được đầu tư sâu rộng và đồng bộ để tạo ra môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp. Với Apollo Emart Gò Vấp, 11 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế đều được trang bị bảng tương tác thông minh để luôn khuyến khích sức sáng tạo trong quá trình học của học viên. Mỗi phòng học được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi của bé, bàn ghế được kê một cách ngẫu hứng mà vẫn trật tự để đưa học viên thoát khỏi không khí “lớp học” và học trong tâm lý thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, với phương pháp học tiếng Anh qua môn học – LETS đã được bộ giáo dục công nhận và trao tặng huy chương Vàng cho phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho trẻ từ 3 – 16 tuổi. LETS với môi trường giáo dục đa diện được thiết kế cho trẻ lĩnh hội kiến thức không chỉ với tiếng Anh mà còn cả kiến thức của  các môn học quen thuộc khác như Toán, khoa học… Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động tương tác chính là yếu tố làm nên sự khác biệt cho LETS bởi đây là môi trường để trẻ được bồi đắp tối đa những kĩ năng cần thiết để phát triển tư duy ngôn ngữ một cách tối đa trong tương lai.

Theo baodautu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*