Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa TPHCM năm 2018

Năm 2018 Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM sẽ sử dụng nhiều phương thức xét tuyển áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo cụ thể như sau.

Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa TPHCM năm 2018

Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa TPHCM năm 2018

Theo phương án tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học Bách khoa TPHCM, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển khi đảm bảo được điều kiện là: Đỗ tốt nghiệp THPT, đồng thời có điểm Trung bình cộng của các điểm trung bình năm học lớp 10,11,12 đạt từ 6.5 trở lên đối với bậc Đại học chính quy và từ 6.0 trở lên đối với hệ Cao đẳng.

Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa TPHCM năm 2018.

 Năm 2018 Trường Đại học Bách khoa TPHCM sẽ sử dụng các phương thức xét tuyển như sau:

* Phương thức 1:

Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT quốc gia 2018 (khoảng 72% chỉ tiêu).

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Tiêu chí phụ để xét tuyển là môn Toán (áp dụng cho tất cả các ngành khi có nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu). Việc sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển cũng được nhiều trường sử dụng ở mùa tuyển sinh năm 2017 – một cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết.

* Phương thức 2:

Ưu tiên xét tuyển các học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao (theo quy định của ĐHQG TPHCM) (khoảng 15% chỉ tiêu). Xét tuyển theo điểm trung bình các môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) lớp 10, 11, 12.

* Phương thức 3:

Xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải Khoa học kỹ thuật quốc gia… (theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT) (khoảng 3% chỉ tiêu).

Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa TPHCM năm 2018

Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa TPHCM năm 2018

* Phương thức 4:

Xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia TPHCM (khoảng 10% chỉ tiêu) (dự kiến).

Chương trình Đại học chính quy sẽ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển trên. Tuy nhiên, chương trình Kỹ sư Tài năng của Đại học Bách Khoa sẽ xét tuyển sau năm 1, không tuyển sinh từ đầu vào.

Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV xét tuyển như Đại học chính quy (đại trà), sau khi trúng tuyển với kết quả cao được đăng ký xét tuyển vào chương trình PFIEV khi nhập học).

Nguồn: Trang Sư phạm Hà Nội tổng hợp thông tin.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*