Sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng nhận thức thời cơ phát triển

Yêu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phát triển sản xuất và cung ứng Dược phẩm mở ra tương lai rộng mở cho sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng.

Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang không ngừng tăng lên do xã hội ngày càng phát triển

Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang không ngừng tăng lên

Dược học là ngành khoa học sức khỏe mang ý nghĩa quan trọng trong đời sống ở bất kỳ thời đại nào, giai đoạn nào hay đất nước nào. Tại Việt Nam, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang không ngừng tăng lên do xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về chăm sóc sức khỏe, nhu cầu đầu tư phát triển ngành càng lớn. Với những điều kiện thuận lợi như hiện nay, dự báo sớm nhất trong 10 năm tới, ngành Dược nói chung và những Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng nói riêng có nhiều cơ hội phát triển đáng kinh ngạc.

Nguy cơ ngành Dược Việt Nam phải đối mặt với thiếu nguồn nhân lực

Là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên ngành Dược từ lâu đã được tôn vinh là một trong những ngành học cao quý. Tuy nhiên, theo số liệu từ Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân. Con số này càng nói lên sự thiếu hụt trầm trọng của các Dược sĩ tại các bệnh viện địa phương, dẫn đến tình trạng người dân tự ý dùng thuốc, dùng thuốc không đúng cách, dùng thuốc theo thói quen mà không biết điều này có thể nguy hại đến chính sức khỏe của bản thân.

Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng Dược sĩ trong khoảng 10 năm tới đây, đạt tỷ lệ 2.5 Dược sĩ/10.000 dân; đồng thời hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận Dược lâm sàng chuyên biệt để kịp thời đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điều này góp phần mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên cả nước.

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Một khảo sát tại Úc cho thấy, khoảng 97,6% sinh viên Dược có được việc làm ổn định sau 6 tháng tốt nghiệp đại học. Tại Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng học ngành Dược vừa có thể trở thành các nhà nghiên cứu hay công tác tại các bệnh viện hoặc làm các dự án liên quan đến bảo vệ sức khỏe cộng đồng… Mặt khác đây là ngành đang có nhu cầu cao được nhiều tổ chức khuyến khích học sinh sau khi vượt qua Kỳ thi THPT Quốc gia đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng, hay bằng cách trao học bổng để tăng tinh thần học tập các ngành Y Dược. Do đó không ít bạn trẻ đã quyết định chuyển hướng sang học ngành Dược thay vì các ngành liên quan đến tài chính, kinh doanh…

Nhiều công ty sản xuất và cung ứng Dược phẩm nước ngoài thực tế hiện nay chọn đầu tư vào Việt Nam như Sanofi, GSK, DHG Pharma… Đặc biệt từ khi Việt Nam thực hiện lộ trình mở cửa thị trường Dược phẩm theo cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, số lượng các tập đoàn Dược phẩm lớn trên thế giới đầu tư vào Việt Nam không ngừng gia tăng. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực ngành Dược tại Việt Nam đang thiếu trầm trọng, điều này một mặt tạo ra áp lực đối với ngành Dược khi làm sao cung ứng đủ, một mặt là cơ hội hiếm có cho các Dược sĩ tương lai. Nhận thức được những cơ hội trên, nhiều bạn trẻ đã quyết định nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược chất lượng nhất tại Đà Nẵng

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược chất lượng nhất tại Đà Nẵng

Cơ hội học Cao đẳng Dược tại ngôi trường chất lượng nhất tại Đà Nẵng

Đối với những thí sinh có mong muốn học tập ngành Dược thì cơ hội sẽ đến nếu bạn tuyến sinh Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS Đà Nẵng. Hiện Nhà trường đang thực hiện theo phương án xét tuyển, miễn thi.Thí sinh có thể gửi ngay hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược nếu đáp ứng được các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng theo quy định của Nhà trường.

Thí sinh có thể lựa chọn một trong những phương án đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng năm 2018 như sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ : ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng
Địa chỉ : số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Website chính thức : http://caodangyduocdanang.com/
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*