Thí sinh bắt đầu đăng ký thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022

Bộ Công an xây dựng ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi đánh giá của CAND

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức kỳ thi đánh giá để tuyển sinh vào các trường CAND. 15h chiều 16/7, các thí sinh tới các điểm thi để làm thủ tục dự thi và cập nhật quy chế thi.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá để ứng tuyển vào các trường CAND

Bài thi đánh giá tuyển sinh CAND chiếm 60% tổng điểm

Kỳ thi Đánh giá được tổ chức nhằm tuyển các ứng cử viên vào các trường CAND. Kết quả bài thi đánh giá sẽ chiếm 60% tổng điểm xét tuyển , điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Các phương thức xét tuyển của các trường CAND trong năm 2022:

• Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&DT, quy định của Bộ Công An.
  • Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp các chứng chỉ quốc tế( chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK). Phương thức này áp dụng với các trường Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị CAND, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.
  • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp kết quả Bài thi tuyển sinh trình độ đại học CAND chính quy tuyển mới theo tổ hợp (CA1, CA2, CA3, CA4), gọi tắt là bài thi đánh giá của Bộ Công an. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

Cấu trúc bài thi đánh giá tuyển sinh đại học CAND

Cấu trúc bài thi đánh giá tuyển sinh đại học chính quy CAND năm 2022 của Bộ Công an gồm 2 phần: Phần trắc nghiệm và phần tự luận. Thí sinh làm bài thi trong thời gian 180 phút, trong đó phần trắc nghiệm 90 phút và phần tự luận 90 phút.

Bộ Công an xây dựng ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi đánh giá của CAND

Có 4 mã đề thi cho thí sinh lựa chọn theo nguyện vọng khi đăng ký:

CA1 (Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh; Phần tự luận: Toán);

CA2 (Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh; Phần tự luận: Ngữ Văn);

CA3 (Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc; Phần tự luận: Toán);

CA4 (Phần trắc nghiệm; Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc; Phần tự luận: Ngữ văn).

Tổng chi tiêu các trường CAND đề ra năm 2022 là 2050 chỉ tiêu đại hocjCAND chính quy.

• Học viện ANND 450 chỉ tiêu;
  • Học viện CSND 500 chỉ tiêu;
  • Học viện Chính trị CAND 100 chỉ tiêu;
  • Đại học ANND 350 chỉ tiêu;
  • Đại học CSND 450 chỉ tiêu;
  • Đại học PCCC 50 chỉ tiêu;
  • Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND 100 chỉ tiêu
  • Học viện quốc tế 50 chỉ tiêu.

Các trường CAND yêu cầu chất lượng đầu vào khá cao, tỉ lệ cạnh tranh cao, chỉ tiêu ít. Đây là một trong những ngành mơ ước của nhiều thí sinh trên cả nước.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lương thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí Đại học chính quy năm 2022 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khoá cho sinh viên.

Tuyển sinh Đại học chính quy = 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bạn có thể đăng xét tuyển online ngay từ bây giờ để được tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường: https://ultv.edu.vn/dang-ky/