Thi THPT quốc gia năm 2017 – Thí sinh tự do sẽ thi riêng

Theo quy chế dự thảo vừa mới được ban hành, những thí sinh tự do là những thí sinh sẽ tham dự kì thi THPT quốc gia nhưng để mục đích xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng sẽ được xếp thi riêng một phòng hoặc một địa điểm thi.

thi-sinh-tu-di-se-thi-rieng
Thi THPT quốc gia năm 2017 – Thí sinh tự do sẽ thi riêng

Thí sinh tự do sẽ thi riêng tại một địa điểm hoặc một phòng thi

Theo quy chế dự thảo về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thí sinh thi tự do sẽ được xếp phòng thi riêng hoặc địa điểm thi riêng tùy thuộc và giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo của địa phương đó quy định. Thêm vào đó là thí sinh trung học của các Trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi môn Khoa học xã hội cũng tại một phòng thi riêng.

Cũng theo quy chế, phòng thi năm nay cũng được dự kiến xếp theo bài thi. Mỗi phòng sẽ duy trì tối đa 24 thí sinh. Trong phòng thi 2 thí sinh ngồi cạnh nhau tối thiểu là 1,2 m theo chiều ngang của bàn.

Quy chế thi THPT quốc gia 2017 cũng quy định mỗi thí sinh sẽ chỉ có một số báo danh duy nhất, tuy nhiên số báo danh của thí sinh năm nay sẽ dài gồm 6 kí tự bao gồm 6 chữ số. Trong đó 3 số đầu là số thứ tự của địa điểm thí sinh thi, các số tiếp theo được đánh tăng dần đến hết số thí sinh tại địa điểm thi để đảm bảo không có số báo danh trùng nhau.

giao-duc-huong-nghiep
Quy chế thi cho kỳ thi THPT quốc gia

Cũng giống như mọi năm thành viên làm đề thi đều phải cách lý để triệt để với bên ngoài. Toàn bộ quá trình giao nhận và vận chuyển đề thi phải được công an giám sát.

Về công tác chấm thi, năm nay chỉ có môn Ngữ văn là thi tự luận. Cán bộ sẽ chấm theo khung điểm với thang điểm 10 lấy 0,25 không quy tròn điểm.

Còn các môn trắc nghiệm khác, các bài thi được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng được Bộ sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình chấm thi các cán bộ giám sát phải làm việc nghiêm túc khi mở túi bài thi đến khi kết thúc.

Cũng như mọi năm việc phúc khảo bài thi cũng sẽ có hiệu lực. Thí sinh đăng kí ở đâu thì sẽ phúc khảo ở đó. Trường trung học Phổ thông sẽ nhận đơn phúc khảo trong 10 ngày sau khi công bố kết quả thi riêng và riêng hội đồng thi phải công bố kết quả sau 15 ngày khi nhận được đơn của thí sinh.

Hiện tại Bộ giáo dục và đào tạo đang huy động cán bộ giáo viên để hoàn thành dữ liệu ngân hàng đề thi các môn để chuẩn bị cho kì thi THPTquốc gia. Đến tháng 5 thì công việc này sẽ kết thúc và bước vào công tác chuẩn bị tổ chức cho kì thi vào giữa tháng 6/2017.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*