Tìm ta thủ phạm tung đề thi Văn và Toán lên mạng xã hội

Sở GD và ĐT Hà Nội cùng các cơ quan chức năng đã tìm ra được thủ phạm tung đề thi Văn và toán trên mạng xã hội trong khi thí sinh vẫn đang trong quá trình thi.

de-thi-van

Người tung lên mạng đề thi chính là thầy giáo coi thi

 Sau khi nhận được thông tin đề thi lọt ra ngoài, Sở GD – ĐT Hà Nội đã phối hợp cùng nhiều đơn vị chức năng có liên quan để vào cuộc điều tra. Chính thức chiều ngày 7/6, Sở GD – ĐT Hà Nội xác nhận: Giáo viên Nông Hoàng Phúc, giáo viên Trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 của điểm thi Trung học phổ thông Vân Nội đã mang điện thoại vào phòng thi truyền đề ra ngoài. Giáo viên này đã khai nhận hành vi và thừa nhận mình cũng là người đã tung đề thi Ngữ Văn lên mạng vào sáng nay. Đây là hiện tượng để lọt đề thi. Việc này không ảnh hưởng đến kết quả bài thi của thí sinh. Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp với Công an Hà Nội để điều tra mở rộng.

Trước đó tin tức cao đẳng y dược TPHCM đưa tin, vào sáng ngày mùng 7/6 hơn 95.000 thí sinh trung học cơ sở tại Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10. Buổi sáng thi Văn và chiều thi Toán, thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là sau khi phát đề thi Văn, 1 tiếng sau trên mạng xã hội đã xuất hiện tràn lan một đề thi Văn và qua xác nhận đề thi này hoàn toàn trùng khớp với đề thi được Sở GD – ĐT Hà Nội đưa ra trước đó. Tương tự buổi sáng, buổi chiều đề thi Toán cũng chính thức bị lọt ra ngoài khi thí sinh còn đang trong quá trình làm bài.

Hiện tượng đề thi bị lọt ra ngoài khi thí sinh còn đang trong quá trình làm bài đã khiến nhiều thí sinh, phụ huynh, cũng như giáo viên bất bình. Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi và lo ngại rằng liệu kỳ thi THPT quốc gia sắp tới có còn tại những trường hợp như thế này không?

de_thi_van_lop_10

Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 mạng xã hội (trái ảnh) và đề thi chính thức giống hệt nhau.

Trách nhiệm thuộc về Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội

Trước vụ việc để lọt đề thi xảy ra vào ngày 7/6, ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Hà Nội đã lên tiếng và chính thức nhận trách nhiệm về phía mình khi an ninh tại một số điểm thi chưa được thắt chặt nên mới dẫn tới trường hợp giáo viên coi thi mang điện thoại vào phòng thi mặc dù đã được phổ biến rõ ràng về quy chế coi thi trước đó. Hiện Sở đang xác minh nguyên nhân để xử lý nghiêm minh theo đúng quy chế. “Chúng tôi nhận trách nhiệm và quyết tâm ngăn chặn, xử lý” – đại diện Sở GDĐT Hà Nội nói.

Khi được hỏi Sở có biện pháp gì để đảm bảo ngày thi mùng 8/6 (với những thí sinh thi vào trường chuyên) sẽ diễn ra an toàn, nghiêm minh, ông Quang khẳng định: “Đây là bài học cảnh báo với giáo viên, học sinh. Chúng tôi không dám đảm bảo chắc chắn không có trường hợp này xảy ra nữa. Nhưng chúng tôi sẽ kiểm soát mạnh và chặt hơn nữa”.

Mọi thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ được đăng tải và cập nhật trên trang thông tin tuyển sinh một cách nhanh và chính xác nhất tới toàn thế thí sinh và phụ huynh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*