Cận cảnh trường học bị phá hủy sau cơn bão số 10

Cơn bão số 10 vừa qua đã khiến các trường học tại tỉnh Quảng Bình thiệt hại rất nặng nề với tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn hàng trăm tỷ đồng.

Cơn bão số 10 phá hủy trường học nặng nề

Cơn bão số 10 phá hủy trường học nặng nề

Trường học bị tàn phá nặng nề khi cơn bão số 10 đi qua

Theo thống kê sơ bộ của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, khi cơn bão số 10 vừa đi qua, toàn ngành giáo dục có hơn 40.000 m2 mái nhà lớp học bị tốc mái, hơn 5.700 m hàng rào bị sập; trên 4.700 m2 cửa kính bị vỡ, hơn 2.600 cây xanh bị gãy đổ. Thêm vào đó, các bộ máy vi tính và máy chiếu cũng bị hư hỏng nặng, các phòng học bị bão tàn phá, một số phòng học còn bị sập hoàn toàn,. Tổng thiệt hại ước tính phải lên đến hàng trăm tỷ đồng. 

Sau cơn bão số 10 trường Trung học cơ sở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã không còn nguyên vẹn, toàn bộ mái tôn trên dãy nhà chính của trường bị bão làm rơi hết xuống đất. Khu phòng nội trú của giáo viên cũng bị tốc mái, ngói bị vỡ và vương vãi khắp nơi.

Trường Mầm non Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cũng bị tốc hết mái, khu vui chơi của trẻ em bị hư hỏng nặng, thiệt hại cũng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trường học bị cơn bão số 10 tốc mái

Trường học bị cơn bão số 10 tốc mái

Thiệt hại nặng nề nhất là Trường Trung học Phổ thông Quang Trung thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng bình với toàn bộ hệ thống các dãy nhà lớp học bị tốc mái, hầu hết cửa kính bị vỡ nát, cây xanh trên sân trường gãy, đổ trơ trụi, hệ thống tường rào đổ sập hàng trăm mét. Khu nhà công vụ giáo viên của trường bị tốc mái hoàn toàn và hầu hết tài sản của giáo viên bị hư hỏng do mưa bão…

Ngay sau khi con bão số 10 đi qua, chiều 15 và ngày 16/9 vừa qua ban lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên các cán bộ, giáo viên tại một số trường thuộc địa bàn thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và đặc biệt là các trường nằm trong tâm bão thuộc huyện Quảng Trạch, huyện Tuyên Hoá. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này cũng lưu ý các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông cần khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra nhưng không phải bằng mọi giá để đưa học sinh sớm trở lại trường học. Tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, để ngăn ngừa bệnh tật có thể phát triển do bão, trước mắt ưu tiên tu sửa lại các khu nhà nội trú cho giáo viên, sớm ổn định cuộc sống, để giáo viên yên tâm công tác giảng dạy. Cần phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, khi các trường đã tu sửa, dọn dẹp xong xuôi mới gọi học sinh đi học lại.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*