Bộ ra chỉ thị không ép học sinh luyện thi trắc nghiệm

Để chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cũng như thi hết học kỳ, Bộ vừa có văn bản gửi các Sở giáo dục và đào tạo và các trưởng nhắc nhở về việc thực hiện việc dạy và học kiểm tra đánh giá học kì.

Bộ ra chỉ thị không ép học sinh luyện thi trắc nghiệm
Bộ ra chỉ thị không ép học sinh luyện thi trắc nghiệm

Bộ ra chỉ thị không ép học sinh luyện thi trắc nghiệm

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh yêu cầu tới các đơn vị là kết hợp một cách hợp lý giữ hình thức thi tự luận và trắc nghiệm khách quan trong các bài kiểm tra cuối học kì. Đến thời diểm hiện tại các trường cũng đang gấp rút chuẩn bị cho thí sinh thi học kỳ 1. Do đó Bộ đã tiến hành chỉ đạo để giúp giáo viên và  nhà trường có thể cân nhắc việc thực hiện này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo các trường phải xây dựng đề kiểm tra và giáo viên cần chú ý đảm bảo 4 mức độ yêu cầu tương tự như đề thi minh họa trong cho kỳ thi THPT quốc gia được Bộ ra trước đó về : mức độ nhận biết, mức độ thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

tim-hieu-nhieu-cach-giai
Không ép học sinh luyện thi trắc nghiệm

Trong văn bản chỉ đạo, Bộ giáo dục và đào tạo nghiêm cấm việc cán bộ quản lý giáo dục và các cấp lạm dụng vị trí công tác của mình để thực hiện hoặc tham gia thực hiện thực hiện vận động, ép buộc học sinh hoặc cha mẹ học sinh mua sách hướng dẫn luyện thi, kiểm tra và đánh giá hoặc ép học sinh luyện thi trắc nghiệm thêm và luyện thi dưới bất cứ hình thức nào.

Trong dịp sơ kết học kỳ 1 năm học 2016 – 2017, cà nhà trường cần tập trung đánh giá kết quả thực hiện tinh giản chương trình thông qua xây dựng và thực hiện các bài học tích hợp (nội môn, liên môn) kết quả lồng ghép các nội dung giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống và các phương pháp và hình thức dạy học tích cực kiểm tra và đánh giá vì sự tiến bộ của học sinh.

Cùng theo dõi thông tin tuyển sinh và giáo dục trên suwphamhanoi để cùng cập nhật những tin tức mới nhất về giáo dục.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*