Chuyển cục khảo thí và đảm bảo chất lượng về Vụ giáo dục đại học

Bộ giáo dục và đào tạo vừa có quyết định chuyển nhiệm vụ quản lý nhà nước về tuyển sinh Đại học – Cao đẳng từ Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục sang Vụ giáo dục Đại học.

cuc-quan-ly
Chuyển cục khảo thí và đảm bảo chất lượng về Vụ giáo dục đại học

Chuyển cục khảo thí và đảm bảo chất lượng về Vụ giáo dục đại học

Theo đó, từ nay Vụ giáo dục Đại học sẽ chủ trì phối hợp cùng với các đơn vị cơ quan giúp Bộ trưởng về công tác tuyển sinh. Vụ này sẽ xây dựng và trình lên Bộ trưởng phê duyệt và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về đề án, văn bản hướng dẫn về công tác tuyển sinh, xây dựng và quản lý tập huấn xây dựng phần mềm tuyển sinh…

Đặc biệt, Vụ giáo dục đại học cũng sẽ là đơn vị chủ trì phối hợp với Cục công nghệ thông tin của Bộ và các đơn vị có liên quan trong việc xây dựng phần mềm xét tuyển. Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ cong quản lý nhà nước về các kì thi quốc gia như học sinh giỏi và kỳ thi trung học phổ thông và kiểm định chất lượng giáo dục…

cuc-khao-thi-dam-bao-chat-luong
Cục khảo thí và đảm bảo chất lượng Bộ giáo dục

Hiện tại Cục khảo thí và đảm bảo chất lượng Bộ giáo dục đang thực hiện công tác giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành về công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục trong phạm vi cả nước; thực hiện các dịch vụ công về khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận văn bằng.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật.

Nếu chuyển về Vụ giáo dục Đại học đồng nghĩa với việc Vụ giáo dục đại học sẽ kết hợp tất cả các chức năng này.

Theo dõi cập nhật các thông tin về giáo dục và sư phạm tại suphamhanoi.edu.vn.

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*