Hi hữu: Xổ số điện toán Vietlott vào đề kiểm tra môn Toán

Xổ số điện toán Vietlott và môn Toán là hai lĩnh vực khác nhau và không liên quan đến nhau nhưng một trường hợp hi hữu đã xảy ra khi nó được đưa vào đề kiểm tra môn Toán của trường THPT chuyên ngoại ngữ.

vietlott-chinh-thuc-vao-de-thi
Hi hữu: Xổ số điện toán Vietlott vào đề kiểm tra môn Toán

Xổ số điện toán Vietlott vào đề kiểm tra môn Toán

Một câu hỏi được đặt ra là xác xuát trúng giải là bao nhiêu mà có vẻ dễ trúng như vậy. Trường trung học phổ thông chuyên ngoại ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội đax nhanh chóng đưa vấn đề tính xác xuất trúng giải vào trong đề kiểm tra của môn Toán của khối 11. Câu hỏi thú vị này đã được học sinh hồ hởi đón nhận.

Dưới đây là ảnh chụp nguyên văn toàn bộ câu hỏi độc đáo này.

de-toan-mega
Câu hỏi vê sổ xố điện toán Mega

Tác giả của đề Toán có câu hỏi độc đáo này, Tiến sĩ Nguyễn Phú Chiến cho biết: “Thực ra việc tính xác xuất trúng giải của Jackpot cũng như các giải thưởng khác của xổ số điện toán Mega 6/45 cũng đã được một số trang mạng đề cập.

Tuy nhiên cách giải thích này lại hơi dài dòng và khó hiểu đối với những người chưa từng chơi. Tôi chỉ tìm thấy cách diễn đạt lại một cách ngắn gọn bằng ngôn ngữ toán học và chuyển thành câu hỏi trắc nghiệm khách quan thôi”

Thầy giáo Nguyễn Phú Chiến cho rằng: “Qua những câu hỏi này, tôi muốn các em học sinh thấy được ứng dụng của Toán học trong một vấn đề đang được xã hội quan tâm, qua đó gợi hứng thú học tập cho các em.Được biết Trường trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội là nơi luôn quan tâm đến việc tìm tòi đổi mới các phương pháp giải dạy và học tập theo hướng đề cao tính ứng dụng thực tiễn.

Ngày hôm nay 05/12/2016, Vietlott cũng chính thức mở bán vé tại các địa bàn thuộc Hà Nội.

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn