TP.HCM công bố ngày thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 tại TP HCM sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 2 và 3 tháng 6.

TP.HCM công bố ngày thi tuyển sinh vào lớp 10

TP.HCM công bố ngày thi tuyển sinh vào lớp 10

TP.HCM công bố ngày thi tuyển sinh vào lớp 10

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho thấy, ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lịch thi trung học phổ thông quốc gia, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã họp và thống nhất ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong hai ngày là ngày 02 và 03/06/2018.

Thí sinh dự thi sẽ vẫn trải qua ba bài thi là toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Trong tuần này, Sở GD&ĐT TP HCM sẽ trình các văn bản về tuyển sinh qua UBND TP chờ phê duyệt. Nhưng cơ bản không thay đổi so với năm 2017.

Năm nay, số thí sinh dự thi lên cấp Trung học phổ thông năm 2018 tại TP HCM dự kiến tăng gần 21.000 em, khiến cuộc đua vào lớp 10 trở nên gay gắt.

Phương án tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM năm 2018

Phương án tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM năm 2018

Phương án tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM năm 2018

Theo quy định của kỳ thi, sau khi có kết quả thi, những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0. Ba bài thi bao gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (trường hợp những học sinh dự thi vào lớp chuyên sẽ thi thêm môn chuyên).

Điểm xét tuyển: là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Theo lộ trình phân luồng học sinh sau trung học cơ sở của TP. Hồ Chí Minh, tỷ lệ học công lập sẽ giảm mỗi năm 3% sao cho tiến tới năm 2020, Thành phố sẽ chỉ còn khoảng 70% học sinh lớp 9 tiếp tục theo học các trường THPT công lập. Tỷ lệ vào lớp 10 công lập năm nay của thành phố dự đoán ở mức khoảng 75% thì có khoảng 26.000 học sinh còn lại sẽ không vào trường công mà lựa chọn các các hình thức học tập khác, như: giáo dục thường xuyên, học nghề, dân lập…

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ “siết” việc đăng ký nguyện vọng của học sinh để tránh những bất hợp lý trong kỳ thi tuyển lớp 10. Theo đó, sẽ làm chặt quy định tuyển sinh là thí sinh chỉ thay đổi nguyện vọng duy nhất vào thời điểm Sở Giáo dục và Đào tạo thống kê nguyện vọng ban đầu. Đối với kỳ tuyển sinh này, học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT thường và 4 nguyện vọng vào trường, lớp chuyên.

Đáng chú ý, sẽ có 3 trường trung học phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh dừng tuyển sinh lớp chuyên bắt đầu từ kỳ tuyển sinh năm nay. Cụ thể, là: THPT Củ Chi, Trung Phú (huyện Củ Chi) và THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn).

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*