Cùng điểm qua 6 trường hợp thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ thpt quốc gia 2018

Trong năm 2018 kì thi tuyển sinh THPT quốc gia chuẩn bị sắp bắt đầu thì Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo ra nhiều thông tin quy định mới trong tuyển sinh năm nay thì trong đó việc các thí sinh miễn thi môn ngoại ngữ khi được nằm 1 trong 6 trường hợp sau đây.

+ 6 trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2018

Theo đó, dựa trên quy chế ban hành cho kỳ thi thpt quốc gia thì thi sinh đáp ứng đủ điều kiện sau sẽ được miễn thi đối với môn ngoại ngữ. Trong đó bao gồm như Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Nga.

ty-le-tn_ejcl

Cụ thể, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để ĐKDT một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên GDTX được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

Các trường hợp được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT là Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2018:

ly-do-bo-cho-rang-khong-can-de-thi-minh-hoa-thpt-quoc-gia-2018-1

Thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Xem thêm: Bảng quy đổi miễn thi ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2018.

Cũng thông tin thêm về kỳ thi thpt quốc gia năm nay, dự kiến ngày 01.04.2018 tới đây Bộ sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia để học sinh tiến hành đăng ký dự thi. Sau đó, thí sinh có 20 ngày để lựa chọn nguyện vọng đại học cũng như bài thi khoa học để tiến hành đăng ký.

Thời gian thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 20.04 đến hết ngày 25.04. Thí sinh cần lưu ý những mốc này để chuẩn bị cho kỳ thi vào tháng 6 sắp tới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*