Thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia năm 2018 cần lưu ý những gì?

Kì thi THPT quốc gia được xem là dấu mốc quan trọng nhất của tất cả thí sinh trong 12 năm rèn luyện. Vậy để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi các thí sinh cần lưu ý những gì?

Những lưu ý thí sinh cần chuẩn bị để bước vào kì thi THPT

Những lưu ý thí sinh cần chuẩn bị để bước vào kì thi THPT

Theo thông tin từ cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược khi kỳ thi THPT đang ngày càng cận kề thì các thí sinh đang rất cần chuẩn bị cho mình tâm lý vững vàng cũng như bỏ túi những bí kíp để có thể vượt vũ môn và đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi phía trước.  

Điều Lưu ý trước khi thi THPT năm 2018

Để có thể đạt được điểm như mong đợi tất cả thí sinh không nhất thiết phải luyện những bộ đề khó hay luyện sát sườn với bộ đề thi chính thức trong quá trình ôn luyện. Điều quan trọng và cần thiết nhất lúc này là bạn phải nắm chắc kiến thức cơ bản và phương pháp luyện thi hợp lý để có thể tự tin với bài thi của mình.

Hay theo Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh cũng có thể tập luyện đề từ thầy cô, tự luyện đề bấm thời gian, xem các video bài giảng online,… cũng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Về phương pháp thực hiện thí sinh cần lưu ý gì?

Để đạt được hiệu quả cao trong bài thi thí sinh lưu ý những điều sau đây:

  • Điều đầu tiên tất cả thí sinh phải nắm vững kiến thức.
  • Nên tự làm các bài tập và làm lại các ví dụ trong sách giáo khoa, sách bài tập trước khi xem lời giải để so sánh những phần mình còn thiếu sót.
  • Muốn làm bài đạt hiệu quả cao các thí sinh ngoài nắm vững kiến thức, kỹ năng thực hành. Cô Hương giảng viên giảng dạy lớp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, với một số học sinh khá trở lên thường mắc lỗi khi làm bài mất quá nhiều thời gian cho câu hỏi dễ thậm chí làm nhầm nguyên nhân do khi ôn thi gặp các câu hỏi dễ các em thường coi thường.
  • Chuẩn bị kỹ năng lực làm bài để chắc chắn, bởi vì luyện thi ở nhà sẽ khác với làm bài thi trong phòng thi.
  • Chuẩn bị sức khỏe, tâm lý thoải mái. Phải tự rèn cho mình thói quen làm bài trong điều kiện thời gian bị khống chế, cách trình bày bài rõ ràng, gọn, đủ ý.

Tâm lí thoải mái cũng giúp kết quả bài thi đạt kết quả tốt hơn

Tâm lí thoải mái cũng giúp kết quả bài thi đạt kết quả tốt hơn

  • Sau khi nhận được đề thi phải thật bình tĩnh đọc kỹ toàn thể đề bài rồi chọn làm trước những câu mà mình có thể làm tốt, phân phối thời gian cho mỗi câu một cách hợp lý. Đối với đề thi hiện nay, thời gian để làm một câu (trong 10 câu nhỏ) khoảng 15-20 phút. Tránh tình trạng lao vào làm trước các câu khó, mất nhiều thời gian và sức lực mà không giải được bài, ảnh hưởng đến các câu còn lại.
  • Ngoài ra, trong thời gian ôn tập các em cũng cần rèn luyện cho mình thói quen làm bài liên tục 180 phút không nghỉ. Lúc đó vào phòng thi, trí óc ta mới còn minh mẫn đến những phút cuối buổi thi.

Và điều lưu ý cuối cùng sau khi làm xong hết các câu hỏi có trong đề thi các em nên giành 5-10 phút xem lại toàn bộ các câu đã làm được rồi mới chuyển sang tìm lời giải của các câu còn lại chưa trả lời được. Trước khi nộp bài các em nên xem lại tổng thể một lượt nữa để có thể chắc chắn bài thi của mình. Điều này sẽ giúp thí sinh có thể có kết quả tốt và có cơ hội theo học các trường Cao đẳng, Đại học như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Trang tin tức ngành sư phạm Hà Nội

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*