Vĩnh biệt người Thầy đáng kính: Giáo sư Văn Như Cương

Người Thầy dũng cảm ba năm chống trọi với căn bệnh ung thư

Sau một thời gian dài chống trọi với bệnh tật, giáo sư Văn Như Cương – người Thầy đáng kính có nhiều đóng góp cho nền giáo dục đã qua đời ở tuổi 80.

Người Thầy dũng cảm ba năm chống trọi với căn bệnh ung thư

Người Thầy dũng cảm ba năm chống trọi với căn bệnh ung thư

Được biết đến là một nhà giáo mẫu mực, tận tâm với sự nghiệp trồng người, sự ra đi của thầy Văn Như Cương là một mất mát lớn đối với nhiều thế hệ học trò, đặc biệt đối với Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh.

Người Thầy dũng cảm ba năm chống trọi với căn bệnh ung thư

Theo tin tức Y dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội: GS Văn Như Cương phát hiện bệnh ung thư năm 2014 và đã có thời gian sức khỏe tiến triển rất tốt.

Thầy Cương đã từng chia sẻKhi phát hiện ra bị ung thư, tôi ngạc nhiên và không tin, đặc biệt khi bác sĩ nói với gia đình ‘3 tháng nữa thì chết’, nhưng bằng tinh thần lạc quan cùng với nghị lực phi thường, Thầy bắt đầu hành trình chống trọi với bệnh tật trong suốt 3 năm qua.

Hành trình chống trọi với bệnh tật của Thầy đã lan truyền nghị lực sống đến với nhiều người, tinh thần lạc quan, vui vẻ giúp Thầy Cương vượt qua nỗi đau về bệnh tật trong suốt 3 năm qua để sống trọn vẹn và có ý nghĩa nhất.

Trường Lương Thế Vinh vĩnh biệt người Thầy đáng kính

Trường Lương Thế Vinh vĩnh biệt người Thầy đáng kính

Trường Lương Thế Vinh vĩnh biệt người Thầy đáng kính

 

Khoảng 1h sáng 9/10, thầy Văn Như Cương đã qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Theo như nhiều tờ báo đưa tin, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh thực sự “sốc” khi nghe tin thầy Cương mất, cán bộ giảng dạy và các em học sinh đều rất đau buồn khi biết được tin, để tưởng nhớ công ơn và niềm thương tiếc, học trò của Trường đều đồng loạt để tang thầy Văn Như Cương. Trên trang cá nhân facebook, nhiều tài khoản của các em học sinh trường Lương Thế Vinh đều chuyển sang màu đen như một niềm tiếc thương dành cho người thầy cả một đời tận tâm với nghề.

Tin giáo dục cho biêt: GS Văn Như Cương là nhà giáo, nhà biên soạn sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học nổi tiếng đồng thời ông cũng từng giữ chức vụ ủy viên Hội đồng giáo dục quốc gia. GS Văn Như Cương là người thành lập và cũng là Hiệu trưởng (1989-2014) trường Lương Thế Vinh Hà Nội, trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia giáo dục, hiện nay Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh là một trong những địa chỉ đào tạo bậc Phổ thông danh tiếng và có chất lượng, học sinh của Trường đạt được nhiều thành tích nổi bật trong quá trình học tập cũng như có vị trí cao trong công việc sau này.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*