1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Lạm thu đầu năm một hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

Theo tin Giáo dục mới được cập nhật, một Hiệu trưởng trường THCS tại địa bàn huyện Thủy Nguyên – Hải phòng vừa bị đình chỉ công tác do có những khoản thu học phí không hợp lý.

Trường THCS Minh Tân nơi xảy ra vụ việc

Trường THCS Minh Tân nơi xảy ra vụ việc

Theo Ông Nguyễn Ngọc Hương, Phó Chủ tịch huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) sáng nay cho biết sẽ đưa ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hữu Đạt nguyên hiệu trưởng trường THCS Minh Tân do những sai phạm trong các khoản thu đầu năm không đúng quy định gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Ông Hương nói rõ: “Sáng nay, UBND huyện Thủy Nguyên đã họp và đi đến thống nhất ra quyết định đình chỉ đối với ông Đạt. Đồng thời, ngay trong buổi sáng, phòng Nội vụ và phòng GD&ĐT của huyện đã đến trường THCS Minh Tân để thông báo quyết định. Tạm thời, trong thời gian ông Đạt bị đình chỉ, một phó hiệu trưởng khác sẽ được phân công phụ trách”.

Những khoản thu bất hợp lý tại Trường THCS Minh Tân

Trước đó, vào đầu năm học mới 2017 – 2018, các phụ huynh học sinh khối lớp 9 có nhận được thông báo về các khoản thu đầu năm của trường THCS Minh Tân. Thông tin trên phiếu thu liệt kê lên tới 20 khoản thu với số tiền lên tới hơn 9,1 triệu đồng những khoản thu của trường THCS Minh Tân chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt nhưng đã tiến hành thu. UBND huyện sẽ xác minh, kiểm tra các khoản thu của toàn bậc học THCS Minh Tân chứ không chỉ riêng khối lớp 9 như dư luận phản ánh.

Cập nhật mới nhất vụ học sinh tiểu học bị cô giáo đánh tím chân

Những ngày qua vụ việc một cô giáo Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) dùng thước kẻ đánh học sinh lớp 2 bầm tím chân gây ra một luồng bất bình trong dư luận, hiện tại giáo viên nãy đã bị tạm đình chỉ công tác để cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Chiều nay, 11.9, ông Nguyễn Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội), cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Lê Thị Vinh (Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình) để yêu cầu báo cáo, làm rõ vụ việc.
Theo đó, cô Lê Thị Vinh được xác định đã có hành vi dùng thước kẻ đánh học sinh lớp 2A khiến em này bị bầm tím ở 2 cẳng chân, phải vào Bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra thương tích. Ngoài ra, theo phản ánh của các phụ huynh lớp 2A, cô Vinh còn đánh 10 học sinh khác cùng lớp.

Đình chỉ công tác cô giáo đánh tím chân học sinh

Đình chỉ công tác cô giáo đánh tím chân học sinh

Lãnh đạo Phòng Giáo dục phổ thông – Đào tạo quận Ba Đình nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, hiện Phòng đã yêu cầu Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét sự việc. Bước đầu, theo giải trình của cô Vinh, cô dùng thước đánh học sinh vì lý do các em vào lớp muộn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đã làm việc với gia đình và Công an phường Quán Thánh để ghi nhận sự việc. Nhà trường đã xin lỗi em Đ. và gia đình vì sự việc đáng tiếc xảy ra, riêng đối với cô Lê Thị Vinh giáo viên đánh học sinh cũng đã  trực tiếp xin lỗi học sinh và phụ huynh, đồng thời làm báo cáo giải trình về sự việc.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Sơn Ca, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, cho biết nhà trường đang phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét mức độ vi phạm của cô Vinh để có hình thức xử lý theo đúng quy định.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Share this post