1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Sinh viên đi làm thêm nên hay không nên?

Cuộc đời sinh viên là thời gian trải nghiệm cuộc sống với vô vàn những điều thú vị và làm thêm là một trong những trải nghiệm đó, nhưng liệu sinh viên có nên đi làm thêm hay không lại là một dấu hỏi lớn?

lam-them

Sinh viên đi làm thêm nên hay không nên?

Làm thêm đúng là một trải nghiệm hết sức thú vị mà sinh viên đại học nào cũng nên trải qua lấy một lần để kết thêm những người bạn mới, để không quên khoảng thời gian vất vả nhưng vui, để biết trân trọng đồng tiền hơn. Nhưng cái gì “quá” cũng không tốt và làm thêm cũng vậy, nếu bạn quá coi trọng nó hay quá dành thời gian cho nó mà quên đi mục đích chính là học thì bạn đã  tự đánh mất bản thân và hậu quả sẽ rất khó lường. chuyên trang suphamhanoi.edu.vn sẽ cho bạn thấy những hậu quả mà sinh viên quá chú trọng làm thêm sẽ gặp phải.

Nghỉ học triền miên, thi không qua môn, kết quả đi xuống

Nhiều trường hợp do vui thú với công việc hiện tại, do được đồng tiền thỏa mãn đã làm quên đi mục đích chính là việc học và rồi cứ thế đánh mất đi thời gian học dần dần. Thời gian sắp xếp việc làm và việc học không hợp lý làm cho cơ thể kiệt sức dẫn tới tình trạng mệt mỏi nghỉ học kéo theo kiến thức không đủ và thi không qua môn, tất nhiên việc đó sẽ ảnh hưởng tới kết quả học tập và đi xuống một cách trầm trọng theo thời gian.

Hãy sắp xếp thời gian biểu rõ ràng để cân bằng về thời gian làm và thời học như vậy mới không ảnh hưởng tới sự nghiệp học hành cũng như vẫn đảm bảo sức khỏe. Đối với sinh viên thì việc học vẫn phải là ưu tiên số một và giải pháp tốt nhất là nên tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp với chuyên môn được học để có thể trau dồi thêm những kiến thức chuyên môn như những sinh Viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với chương trình vừa học vừa làm đã lựa chọn làm việc tại các quầy thuốc vừa kiếm thêm thu nhập vừa trau dồi kiến thức, đúng là một công đôi việc mà.

ket-qua-630x420

Nghỉ học triền miên, thi không qua môn, kết quả đi xuống

Lợi bất cập hại

Lợi ích trước mắt từ việc làm thêm đã làm mất đi giá trị của việc học, đó là những cái nhìn ngắn hạn của đa số sinh viên trong đó có cả sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Việc chạy theo lợi ích trước mắt rồi đánh mất đi cơ hội phát triển sau này về tri thức về một công việc ổn định, lâu dài trong tương lai lại là cái mà sinh viên không thấy được.

Mặc dù vậy cũng không thể phủ nhận lợi ích của việc làm thêm có thể mang lại cho bạn, nhưng để việc làm thêm là ưu tiên số 1 thì lại là việc cần xem xét lại nhé các bạn sinh viên.

Làm sao để vừa học tốt vừa làm tốt

Để làm được 2 việc cùng tốt một lúc thì không phải đơn giản đối với sinh viên Cao đẳng, Đại học nhưng không phải là không thể làm được. Muốn làm tốt việc học và việc làm sinh viên cần phải sắp xếp thời gian cũng như lựa chọn được mục tiêu quan trọng hàng đầu của bản thân.

Việc lựa chọn việc làm thêm cũng là một vấn đề và cũng không mất quá nhiều thời gian nếu đó là các công việc phục vụ nhà hàng hay các công việc bán thời gian, các bạn nên tìm hiểu thêm về một số công việc liên quan tới chuyên ngành mình học nhằm trau dồi kiến thức cũng như tạo thêm trải nghiệm cho bản thân.

24026-0bf30b10cef799272318823cbc9fdb90

Cần cân bằng giữa việc học và việc làm để không lạc mất mục đích

Ngoài ra, để có thể cân bằng giữa làm thêm và việc học thì các bạn hãy lên kế hoạch và nghiêm túc thực hiện kế hoạch đó, chỉ có như vậy mới có thể hoàn thành tốt các mục tiêu và không quá áp lực.

Hãy coi việc làm thêm như một trải nghiệm thú vị thôi nhé!

Nguồn: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 

 

Share this post