Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm: ngành học có nhiều công việc đổi mới trong tương lai

Được xem là một ngành học có tính ứng dụng cao, dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường, ngành Kỹ thuật xét nghiệm hứa hẹn sẽ giúp nhiều bạn trẻ đổi đời trong tương lai gần nhất

Kỹ thuật xét nghiệm ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Kỹ thuật xét nghiệm ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Ngành học đáp ứng xu thế xã hội

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng được nâng cao. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì xét nghiệm y học được coi là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm để đáp ứng với sự phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, nhiều trung tâm, bệnh viện, các cơ sở y tế tư nhân được xây dựng, đầu tư và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Do vậy, thị trường lao động luôn có những vị trí tuyển dụng thích hợp để “chào mời” các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm.

Nắm bắt được xu thế xã hội, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Cử nhân xét nghiệm ở hệ Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và đã được Bộ LĐTB –XH phê duyệt. Với mục tiêu cao nhất là đào tạo ra nguồn nhân lực có thể sử dụng thành thạo các xét nghiệm y tế, có thể hỗ trợ tốt các bác sĩ trong quy trình khám và chữa bệnh. Nhà trường đã trang bị hệ thống phòng thí nghiệm tối tân, chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản nhất so với thực tế công việc sau tốt nghiệp. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trong các phòng thí nghiệm, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiếp tục tiến cử các giảng viên đi học thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành để tích lũy và bắt kịp với sự phát triển của ngành nghề để hỗ trợ tốt trong công tác giảng dạy. Nhờ có môi trường học tập tốt các cử nhân Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ đáp ứng nguồn nhân lực xét nghiệm y học đang còn thiếu tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Hiện nay công việc của ngành Kỹ thuật xét nghiệm vốn rất đa dạng và tiềm năng

Hiện nay công việc của ngành Kỹ thuật xét nghiệm vốn rất đa dạng và tiềm năng

Tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có thể làm được những công việc gì?

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, hiện nay những bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm được nhiều công việc vị trí khác nhau như:

  • Xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch, phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.
  • Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường.
  • Thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kĩ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
  • Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm, các cán bộ y tế về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…

Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường. Không chỉ có sự đa dạng trong công việc mà cử nhân xét nghiệm còn được sở hữu mức lương mà nhiều ngành nghề khác khao khát. Trung bình những cử nhân xét nghiệm mới ra trường thường nhận được mức lương từ 7- 8 triệu/ tháng và mức lương này còn tăng cao khi phụ thuộc vào trình độ tay nghề cùng giá trị bằng cấp chuyên môn của mỗi người. So với nhiều ngành nghề khác thì Kỹ thuật xét nghiệm vốn có nhiều “đất sống” hơn khi bất kỳ các bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ từ cấp thành phố tới địa phương đều cần có những người kỹ thuật viên xét nghiệm. Vì thế nếu yêu thích môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng như mong muốn được làm việc tại một ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn có thể làm hồ sơ xét tuyển hoặc Đăng ký trực tuyến tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay từ hôm nay.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*