Cơ hội mới cho Thủ khoa ở nhà nuôi lợn, trồng rau

Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang cho biết tỉnh này sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức vào cuối năm 2017. Đây là cơ hội mới cho nữ thủ khoa Bùi Thị Hà.

Cơ hội mới cho Thủ khoa ở nhà nuôi lợn, trồng rau
Cơ hội mới cho Thủ khoa ở nhà nuôi lợn, trồng rau

Cơ hội mới cho Thủ khoa nuôi lợn, trồng rau

Trong thời gian gần đây, trường hợp thủ khoa tốt nghiệp Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chưa có việc làm, ở nhà nuôi lợn, trồng rau đã được rất nhiều người quan tâm và sở GD – ĐT tỉnh hà Giang đã có báo cáo về trường hợp này.

Theo thông tin mà Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được thì trong quý 4/2017, tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức đợt thi tuyển viên chức, trong đó có tuyển giáo viên môn Ngữ Văn. Đây cũng chính là nguyện vọng của Hà khi mong muốn được làm việc đúng chuyên ngành mà mình theo học.

Ngoài ra, trong báo cáo cũng nêu rõ Bùi Thị Hà tốt nghiệp khoa Ngữ văn, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 vào tháng 6/2016 và Hà là một trong số 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện được TP.Hà Nội vinh danh tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Khi về tỉnh Hà Giang, em Hà gửi thư cho Bí thư Tỉnh ủy đề xuất mong muốn được trở thành giáo viên, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Tháng 10/2016, trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang tổ chức đợt thi tuyển giáo viên, nhà trường đã thông tin để em Hà biết và nộp hồ sơ thi tuyển. Hà nộp hồ sơ nhưng lại không đến dự thi. Sau đó, em gửi email cho trường Trung học phổ thông chuyên Hà Giang để nói lời xin lỗi nhà trường và các thầy cô vì không tự tin để dự tuyển.

Mơ ước liệu có được thực hiện?Mơ ước liệu có được thực hiện?

Mơ ước liệu có được thực hiện?

Văn phòng Tỉnh ủy Hà Giang và Giám đốc Sở GD – ĐT Hà Giang đã nhiều lần gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi thông tin về tình hình giáo dục, động viên em tiếp tục chuẩn bị về kiến thức để tham gia đợt tuyển dụng năm 2017.

Trong quá trình chờ tuyển dụng, theo các phương tiện thông tin truyền thông đưa tin, em Hà làm một số công việc để có thêm thu nhập giúp gia đình.

Sở GD – ĐT Hà Giang khẳng định không có những thông tin như một số báo đã đưa như tỉnh Hà Giang từ chối nguyện vọng của em Bùi Thị Hà hay không trọng dụng nhân tài.

Được biết, sau khi câu chuyện về thủ khoa Bùi Thị Hà được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, đã có nhiều đơn vị ngỏ ý sẵn sàng đón nhận em về làm việc. Tuy nhiên, Bùi Thị Hà vẫn mong muốn được làm việc, cống hiến cho quê hương

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*