Công dụng & Lợi ích của nước ép bí đao

Loại quả bí đao này rất có lợi về mặt y học và có nhiều ứng dụng y học khác nhau vì loại quả này có rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

Nước ép của loại quả này chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, nó có phần lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin, khoáng chất, dầu dễ bay hơi, carotene, protein, flavonoid, v.v. và thành phần chính của loại quả này là nước và chiếm khoảng 96% trọng lượng của quả.

Nước ép bí đao có nhiều đặc tính chữa bệnh và nó có thể hữu ích cho việc duy trì cơ thể khỏe mạnh

Thành phần dinh dưỡng của bí đao:

Theo giảng viên Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Bí đao rất ít carbs, protein, chất béo, calo và 96% tro bầu là nước. Dưới đây là danh sách các chất dinh dưỡng bạn có thể tìm thấy trong 100 gram bí đao thô:

– 13 calo.

– Ít hơn một gram protein.

– 3 gam carbs.

– Ít hơn một gam chất béo.

– 14% DV Vitamin C.

– 8% DV Riboflavin.

– 6% DV Kẽm.

– Nó cũng có một lượng nhỏ vitamin B, đồng, mangan, phốt pho, magiê và sắt

Lợi ích của nước ép bí đao

Nước ép bí đao có nhiều đặc tính chữa bệnh và nó có thể hữu ích cho việc duy trì cơ thể khỏe mạnh của bạn. Đây là một loại rau rất phổ biến với các chất dinh dưỡng hoạt tính sinh học của nó giúp bạn khỏi các bệnh mãn tính khác nhau.

Cải thiện tiêu hóa:

Một trong những lợi ích sức khỏe chính của quả bí đao là nó cải thiện tiêu hóa vì nó chứa nhiều nước, ít calo và chất xơ. Từ đó giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Theo nghiên cứu, tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều nước, với lượng calo thấp của nó có thể mang lại lợi ích trong chế độ ăn của người giảm cân.

Hơn nữa, lượng lớn chất xơ hòa tan trong bí đao giúp làm chậm quá trình tiêu hóa bằng cách hình thành một chất giống như gel trong ruột của bạn, thúc đẩy cảm giác no.

Bí đao giúp giảm cân hiệu quả:

Theo tin thẩm mỹ – làm đẹp bí đao là một sự bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng ít carb. Tiêu thụ dù chỉ một lượng nhỏ cũng giúp làm chậm tốc độ tiêu hóa vì đây là thực phẩm giàu chất xơ. Ngoài ra, bí đao có lượng calo thấp. Nó có một lượng chất béo không đáng kể, làm cho nó trở thành một lựa chọn ăn nhẹ tuyệt vời.

Loại rau này có Vitamin B2 giúp tăng cường năng lượng, tránh giữ nước và đầy hơi vì nó có chứa kali. Ngoài ra, bí đao giúp kiểm soát mức độ tuyến giáp và điều chỉnh các hormone gây căng thẳng, một lý do quan trọng khiến bạn tăng cân.

Điều trị vết loét một cách tự nhiên:

Bí đao giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiêu hóa và chứng khó tiêu bằng cách hoạt động như một chất kháng khuẩn, do đó giúp bạn chống lại sự hình thành các vết loét trên ruột và màng dạ dày. Ngoài ra, bí đao ngăn ngừa sự hình thành axit do ăn cay hoặc ăn chay.

Bí đao có đặc tính chống vi khuẩn giúp chữa loét dạ dày bằng cách ngăn chặn sự vỡ niêm mạc dạ dày. Nó cũng giúp làm sạch vi trùng có hại trong ruột và dạ dày.

Mang lại hiệu quả làm mát:

Bí đao có tác dụng làm mát, tương tự như dưa chuột, và là một lựa chọn ăn vặt lý tưởng trong mùa hè. Ngoài ra, tâm trí bạn sẽ nhạy bén hơn khi cơ thể bạn được thư giãn. Nhưng bạn cần cẩn thận một chút với bí đao nếu bạn dễ mắc các vấn đề như viêm xoang, hen suyễn và cảm lạnh vì nó tạo ra quá nhiều tính mát. Nếu đúng như vậy, bạn có thể trung hòa sự mát mẻ ở một mức độ nào đó; luôn trộn nó với mật ong hoặc hạt tiêu.

Bí đao bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2:

Bí đao có lợi cho bệnh tiểu đường vì nó là nguồn cung cấp flavonoid, caroten và chất chống oxy hóa tốt. Những thành phần này giúp ngăn ngừa các tình trạng mãn tính như bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách bảo vệ cơ thể bạn khỏi tổn thương tế bào. Theo các nghiên cứu trên chuột, mặc dù có nhiều nghiên cứu trái ngược nhau ở người, nhưng quả bí đao có thể giúp giảm lượng chất béo trung tính và lượng đường trong máu.

Cải thiện trí nhớ:

Bí đao đã được quảng bá là có tác dụng tăng cường chức năng nhận thức và tăng cường trí nhớ như Ayurveda truyền thống. Hơn nữa, folate trong quả bí đao rất cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh. Nó cũng giúp giảm căng thẳng và thư giãn tinh thần và não bộ. Hoạt động của não và sự dẫn truyền xung thần kinh không bị cản trở được thực hiện hiệu quả với hàm lượng pyridoxine và vitamin B6 hợp lý.

Tăng mức năng lượng:

Để thực hiện bất kỳ công việc nào, mức năng lượng tăng lên là cần thiết. Tiêu thụ bí đao có thể làm tăng mức năng lượng của bạn vì nó là một nguồn Vitamin B3 phong phú. Nó đặc biệt có lợi cho những người bị suy nhược cơ thể và thiếu máu.

Giảm viêm:

Bí đao là một nguồn cung cấp carotene, flavonoid và chất chống oxy hóa tốt. Các chất chống oxy hóa này trung hòa các gốc tự do dư thừa để bảo vệ tế bào, giảm viêm bằng cách chống lại stress oxy hóa.

Tăng cường quá trình hô hấp:

Các chất tiết nhầy và đờm trong đường hô hấp được nới lỏng với sự trợ giúp của chất lượng long đờm nội tại của bí đao. Nó cũng giúp ngăn ngừa dị ứng và khó thở và rất có lợi cho chức năng phổi.

Bí đao có thể giúp tóc mọc nhanh hơn:

Bầu tro giúp cung cấp dưỡng chất và sức sống cho các sợi tóc của bạn vì nó chứa vô số vitamin và khoáng chất. Hơn nữa, khi được sử dụng dưới dạng gel, nó giúp duy trì độ dày và độ ổn định của tóc bằng cách bảo vệ các nang tóc khi nó thấm sâu vào các lớp da đầu. Vì vậy, nếu bạn muốn có một mái tóc dài và chắc khỏe thì bí đao là một lựa chọn lý tưởng.

Ngoài nước ép, bí đao còn được chế biến nhiều món ăn khác

Loại bỏ gàu:

Gàu là một vấn đề phổ biến đối với nhiều người trong chúng ta, không phân biệt giới tính. Bí đao giúp giảm cường độ gàu trên da đầu vì nó có chứa các hóa chất mạnh. Nó cũng giúp loại bỏ các hạt bụi bẩn và nấm gây ra gàu bằng cách che chở cho các nang tóc. Khi thoa thường xuyên lên vùng da đầu bị bong tróc và ngứa ngáy, gel bí đao có thể mang lại cho mái tóc của bạn vẻ bóng mượt đáng kinh ngạc bằng cách cải thiện vẻ ngoài của mái tóc.

Giữ cho thận của bạn luôn thư giản:

Lợi ích của bí đao bao gồm giữ cho thận của bạn thư giản. Nó giúp loại bỏ các độc tố tích tụ, đảm bảo quá trình hydrat hóa thích hợp của các cơ quan nội tạng trong cơ thể bằng cách tăng cường bài tiết chất lỏng trong thận. Bí đao cũng giúp cân bằng các mô bên trong của gan và thận nhờ chứa nhiều nước và làm mát cơ thể nóng.

Bí đao dưỡng ẩm da tự nhiên:

Bí đao có đặc tính làm se giúp trung hòa các vùng da bị viêm. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và Vitamin E. Các đặc tính làm mềm giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn bằng cách làm dịu các vùng da bị kích ứng và khô ráp.

Tăng cường chức năng tim:

Theo giảng viên Cao đẳng dược TPHCM cho biết: Bí đao tăng cường sức khỏe tim mạch vì nó có hàm lượng cholesterol không đáng kể và có thể được tiêu thụ thường xuyên trong chế độ ăn kiêng. Bạn có thể thêm loại rau luộc này vào bất kỳ món ăn nào. Hơn nữa, nó đảm bảo hoạt động tối ưu của cơ tim bằng cách cải thiện lưu thông máu đến và đi từ tim.

XEM THÊM: SUPHAMHANOI.EDU.VN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*