Công việc của người Kỹ thuật viên vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp Cao đẳng

Cuộc sống, công việc của những người kỹ thuật viên vật lý trị liệu luôn khiến nhiều người tò mò đặc biệt với những bạn trẻ đang nuôi ước mơ học ngành Vật lý trị liệu.

Tốt nghiệp Cao đẳng vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có thể làm được những công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có thể làm được những công việc gì?

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong hệ thống ngành y tế, công việc chính của người Kỹ thuật vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng là chữa bệnh cứu người. Tuy nhiên vì là một ngành nghề mới cũng như mang nhiều nét đặc thù riêng nên công việc của những người công tác tại vị trí này khá đa dạng và khác biệt.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng là ngành gì?

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng là ngành học chuyên khoa về kỹ thuật y học, thực hiện những kỹ thuật vật lý không dùng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Một số kỹ thuật vật lý trị liệu thường được dùng như nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Kỹ thuật vật lý trị liệu ngày càng có vai trò quan trọng và mang tính nhân văn khi không chỉ giúp cho người bệnh phục hồi sức khoẻ sau điều trị mà còn phục hồi cả chức năng cơ thể của những người khuyết tật, giúp họ hoà nhập cuộc sống cộng đồng. Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng được xem là bước phát triển thứ 3 của nền y học, sau phòng bệnh và điều trị.Hiện nay, khi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đòi hỏi ngày càng toàn diện thì công tác phòng và điều trị bệnh chưa đủ đáp ứng. Do vậy, ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng ra đời với sứ mệnh hoàn thiện quá trình sau điều trị cho người bệnh, giúp người bệnh lấy lại những khả năng vốn có của cơ thể.

Tốt nghiệp Cao đẳng vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có thể làm được những công việc gì?

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng năm 2019 vô cùng đơn giản

Tốt nghiệp Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng có thể làm được những công việc gì?

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Vì là một ngành học mới nên nhiều bạn trẻ khi có ý định đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng thường hoang mang khi không biết tốt nghiệp ngành nghề này mình có thể đảm nhiệm được những công việc gì? Cơ hội việc làm từ ngành nghề trên đem đến có lớn hay không. Vì thế, trong năm 2019 ngoài đưa ra thông tin về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng Nhà trường còn tư vấn và định hướng giúp các em biết thêm về những vị trí công việc mà sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm được trong tương lai.

  • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
  • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
  • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng.
  • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Đây đều là những vị trí công việc hiện nay tại các bệnh viên, trung tâm y tế lớn trên cả nước liên tục tuyển dụng. Đặc biệt vì công việc ứng dụng chủ yếu dựa trên các trang thiết bị máy móc nên người Kỹ thuật vật lý trị liệu không cần chuyên môn quá cao, chỉ cần có kiến thức cũng như sở hữu tấm bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng sinh viên hoàn toàn đủ khả năng ứng tuyển vào những vị trí công việc tiềm năng trên.

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng có thể gửi hồ sơ ứng tuyển ngay từ hôm nay

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng có thể gửi hồ sơ ứng tuyển ngay từ hôm nay

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng chính quy năm 2019

Nhằm tiếp nối những thành công của các năm trước trong việc đào tạo cán bộ ngành Y dược có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Năm 2019, bên cạnh tuyển sinh các ngành học như Cao đẳng Dược, Xét nghiệm/ Hộ sinh, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn chính thức tuyển sinh thêm Cao đẳng Vật lý trị liệu trên phạm vi cả nước. Điều kiện tuyển sinh được Nhà trường đưa ra vô cùng đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng.

Thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một ngôi trường luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo khi đi đầu xu hướng đưa chương trình học Bệnh viện kết hợp cùng trường học vào để giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng và đảm bảo đầu ra tốt nhất cho sinh viên. Để phục vụ nhu cầu học tập của mọi đối tượng thí sinh, năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính thức nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng vào tất cả các ngày trong tuần. Nhà trường cũng cho phép thí sinh sử dụng hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, chuyển phát nhanh hoặc đăng ký trực tuyến. Nếu muốn biết thêm thông tin về tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Nhà trường để được giải đáp thắc mắc

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*