Đâu là mẫu thầy cô mà bạn yêu thích nhất?

Trong quãng đời học sinh, 12 năm là khoảng thời gian mỗi chúng ta được tiếp xúc với rất nhiều các thầy cô, với rất nhiều những kỷ niệm vui buồn, khó quên. Vậy đâu là mẫu thầy cô mà bạn yêu thích nhất?

1

Mùa nào cũng thế, tiết nào cũng vậy, bất kể nắng hay mưa, mùa đông hè mùa hè thầy bước vào cửa là “cơn buồn ngủ” lại kéo nhau đến – đó là những mô tả rõ ràng nhất của những “thạc sĩ gây mê”. Đó có thể là những môn mà bạn không giỏi, không chuyên sâu hay đơn giản chỉ vì nó hơi khó hiểu như môn văn, giáo dục công dân…

2

Chắc hẳn, 12 năm đi học sẽ có ít nhất một lần, bạn gặp một thầy giáo hoặc cô giáo nào đó cực kỳ thu hút về ngoại hình. Từ đó, việc học sẽ bao gồm cả việc ngắm thầy cô để lấy cảm hứng và động lực học tập. Đặc biệt là hàng năm các trường sẽ có các thầy cô thực tập sinh trẻ, đẹp, năng động về thực tập.

3

Chúng ta không còn xa lạ gì với các thầy cô giám thị. Đây chính là những “camera giấu kín”, luôn luôn có mặt tại tất cả mọi ngóc ngách của trường để xem bạn đã nhuộm tóc lại chưa? Cắt tóc chưa? Có mặc đồng phục đúng quy định hay không? Vân vân và vân vân. Nhưng chính những thầy cô giám thị này lại để lại rất nhiều ấn tượng cho các bạn học sinh kể cả sau này khi đã ra trường.

Bạn Hà Linh – cựu sinh viên Trường THPT Nguyễn Trãi, hiện đang là sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “ Người mà em ấn tượng nhất trong suốt những năm học cấp 3 và cả đến bây giờ chính là thầy Minh giám thị, có thể trong nhiệm vụ của mình thầy phải khắt khe với học sinh nhưng thực ra thầy rất thương học sinh, những ai tiếp xúc lâu với thầy sẽ nhận thấy điều đó”.

4

Buồn ư? Thất tình ư? Gia đình có chuyện ư? Gặp khó khăn trong học tập ư? Nếu sẵn sàng chia sẻ thì thầy sẽ luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ. Đó chính là những “tiến sĩ tâm lý” trong vai thầy cô giáo và tất nhiên những thầy cô này được học trò vô cùng yêu mến.

5

Tóc bạc, đi chầm chậm, có khi phải chống gậy là những đặc điểm nhận dạng của các thầy cô giáo sắp nghỉ hưu. Những thầy cô giáo này cũng được học sinh rất yêu quý nhờ những câu chuyện đan xen trong bài học được bắt đầu bằng cụm từ “ngày xửa ngày xưa…”

6

”Idol” của tất cả các học sinh chính là những thầy cô được mệnh danh là ”Dễ tính” này đây. Không quát mắng học sinh, luôn nhẫn nhịn hiền lành, mềm mỏng… đó chính là những thầy cô được học sinh thích nhất!

7

Không chỉ với vai trò là thầy cô, họ còn là những “người bạn lớn” của học sinh. Luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ học trò cả trong học tập và cuộc sống hàng ngày. Đây chắc chắn là mẫu thầy cô mà mỗi mùa 20/11 nào cũng được rất nhiều học sinh nhớ về.

8

Câu cửa miệng của thầy cô cũng là nỗi sợ lớn nhất của học sinh mang tên “kiểm tra bài”. Bất kể báo trước hay không báo trước, bất kể cô vui hay cô buồn, chỉ cần “cô thích thì cô kiểm tra thôi”, Thanh Hoa – học sinh trường trung học phổ thông Ngô Gia Tự (Hà Nội) chia sẻ.

9

Đây là mẫu các thầy cô được phụ huynh yêu thích nhất, bởi bất kỳ lỗi lầm gì của bạn dù lớn hay nhỏ cũng sẽ được “chuyển phát nhanh” đến phụ huynh ngay lập tức.

10

Thầy cô nghiêm khắc, có chuyên môn giỏi khiến học sinh rất ngưỡng mộ nhưng cũng cảm thấy sợ hãi khi đối mặt với các thầy cô. Cả thầy cô và học sinh đều rất muốn gần gũi, tâm sự, trò chuyện nhưng học sinh cũng luôn dè chừng không nên quá thân thiết với những thầy cô này.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn