Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang tuyển dụng viên chức năm 2017

Sở GD&ĐT Hà Giang vừa có thông báo tuyển dụng viên chức cho các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở. Đây sẽ là cơ hội lớn của thủ khoa “chăn lợn” Bùi Thị Hà.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang tuyển dụng viên chức năm 2017
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang tuyển dụng viên chức năm 2017

Thông tin tuyển dụng

Sở GD&ĐT Hà Giang vừa thông báo tuyển dụng viên chức cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở GD&ĐT với tổng số có 29 chỉ tiêu. Trong đó vị trí việc làm giáo viên trung học phổ thông gồm 22 chỉ tiêu, cụ thể giáo viên Toán 1 chỉ tiêu, giáo viên Vật lý 1 chỉ tiêu, Sinh học 1, Ngữ văn 3, Lịch sử 1, Giáo dục công dân 3, Thể dục – GDQP 3, Tin học 1 và tiếng Anh 8 chỉ tiêu.

Vị trí việc làm giáo viên trung học cơ sở đợt này Sở GD&ĐT Hà Giang cũng tuyển 3 chỉ tiêu gồm Đoàn đội 1, Mỹ thuật 1, Âm nhạc 1. Ngoài ra, vị trí việc làm thiết bị, thí nghiệm cũng cần 1 chỉ tiêu; vị trí việc làm thư viện 3 chỉ tiêu.

Trong đợt tuyển này, Sở GD&ĐT Hà Giang sẽ sử dụng hình thức xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 8/12/2017. Sở GD&ĐT Hà Giang yêu cầu người dự tuyển trực tiếp đến nộp hồ sơ, không nhận hồ sơ qua đường bưu điện; không trả lại hồ sơ và lệ phí cho người dự tuyển khi không trúng tuyển hoặc trúng tuyển.

Điều kiện đăng ký dự tuyển

Điều kiện đăng ký dự tuyển

Điều kiện đăng ký dự tuyển

Thí sinh muốn đăng ký dự tuyển viên chức ngành giáo dục của tỉnh Hà Giang cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

  • Người có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
  • Từ đủ 18 tuổi trở lên;
  • Có đơn đăng ký dự tuyển, lý lịch rõ ràng và đủ sức khỏe để đảm nhiệm công việc; Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp.
  • Không dị dạng, khiếm khuyết về hình thể, phát âm chuẩn, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.
  • Về trình độ ngoại ngữ, tin học

Người dự tuyển phải đạt tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ và tin học như sau:

Về ngoại ngữ

Theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam: Đối với vị trí việc làm giáo viên trung học phổ thông; thiết bị, thí nghiệm; thư viện người dự tuyển phải có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2. Các vị trí việc làm còn lại phải có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 1 (Riêng đối với người đăng ký dự tuyển ở vị trí việc làm giáo viên trung học phổ thông môn Tiếng Anh  thì trình độ ngoại ngữ thứ hai phải đạt bậc 2).

Về tin học

Theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, thí sinh phải có chứng chỉ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Sở GD&ĐT Hà Giang nhấn mạnh: Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới, đa dân tộc. Hiện nay, nhiều con em địa phương đã tốt nghiệp các đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp nhưng chưa có việc làm, đặc biệt là ngành sư phạm.

Theo thông tin mà Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con em trong tỉnh có việc làm, ổn định cuộc sống, đồng thời đóng góp và cống hiến lâu dài cho sự nghiệp phát triển của tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang tiếp nhận hồ sơ dự tuyển: Học sinh, sinh viên có hộ khẩu thường trú trong tỉnh Hà Giang liên tục từ đủ 36 tháng trở lên tính đến ngày 10/7/2015. Học sinh, sinh viên ngoại tỉnh xếp hạng tốt nghiệp giỏi, xuất sắc.

Cơ hội của thủ khoa “chăn lợn” Bùi Thị Hà

Cơ hội của thủ khoa “chăn lợn” Bùi Thị Hà

Cơ hội của thủ khoa “chăn lợn” Bùi Thị Hà

Với chỉ tiêu và hình thức xét tuyển, có thể thấy đợt này cơ hội có việc làm là hết sức rộng mở cho thủ khoa “chăn lợn” Bùi Thị Hà, cô cử nhân Ngữ văn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã thu hút nhiều sự quan tâm khi đỗ thủ khoa, được Thành đoàn vinh danh mà vẫn thất nghiệp, ở nhà giúp mẹ chăn lợn. Hiện Hà vẫn nuôi khát vọng cống hiến cho tỉnh nhà.

Chỉ tiêu 3 giáo viên Ngữ văn và hình thức xét tuyển hồ sơ đợt này hẳn sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho Hà. Hồi cuối tháng 10 vừa qua, Văn phòng Tỉnh ủy và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang khẳng định đã nhiều lần tới gặp gỡ, trao đổi thông tin về tình hình giáo dục, động viên Hà tiếp tục chuẩn bị kiến thức để tham gia đợt tuyển dụng mới. Sở này cũng cho biết, dự kiến cuối năm nay sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức, trong đó có tuyển giáo viên dạy môn Ngữ văn.

Việc thông báo tuyển dụng sớm thể hiện rõ lời khẳng định của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang: “Không có chuyện tỉnh Hà Giang từ chối nguyện vọng của em Bùi Thị Hà, không trọng dụng nhân tài”.

Trước đây, Hà từng bỏ lỡ cơ hội đứng trên bục giảng của mình khi đăng ký thi nhưng lại không đến dự thi. Hy vọng lần này Hà sẽ không bỏ lỡ cơ hội nữa.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*